DANH MỤC

Job Fair lần 2 và cơ hội việc làm cho học viên khóa 1 tại Nhật

40 học viên chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối (BrSE) khóa 1 (tháng 4/2015) đã tham gia chương trình Job Fair do FPT Software Nhật Bản tổ chức để tìm kiếm công việc ngay tại thị trường trọng điểm nhất của tập đoàn.

Ngày 11-12/12, FPT Software Nhật Bản đã tổ chức chương trình Job Fair lần 2 cho học viên BrSE khóa 1. Đây là những học viên đầu tiên tham gia chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối (10K BrSE), khóa 1 kéo dài từ 4/2015 - 4/2016. Theo đó, các học viên đã có thời gian để gặp gỡ, lắng nghe chia sẻ của các lãnh đạo đơn vị như: Nguyên Giám đốc FPT Japan Ogawa Takeo, Phó Giám đốc FSU11 Nguyễn Đức Kính, Trưởng phòng Hành chính - Nhân sự FPT Japan Phạm Thị Quỳnh Như...

FPT Software Nhật Bản tổ chức Job Fair lần 2 dành cho học viên chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối (BrSE)

Sáng 12/12, 40 học viên đã tham quan văn phòng mới của Fsoft Nhật Bản tại Tokyo. Buổi chiều, học viên BrSE sẽ tham gia phỏng vấn với Fsoft Japan. Những cá nhân xuất sắc nhất sẽ lựa chọn để bổ sung vào nguồn lực công ty.

Học viên khóa 1 thăm quan trụ sở FPT Software tại Tokyo Nhật Bản 

Nỗ lực của học viên BrSE trong Jobfair lần 2

Lê Văn Huy - Học viên khóa 1 chia sẻ: “không thể phủ nhận sự hồi hộp khi tự mình kiếm tìm cơ hội cho bản thân, nhưng vì muốn làm ở FPT Software Nhật Bản nên cái gì không biết cũng phải chiến hết". Lê Văn Huy thực sự yêu thích và ấn tượng với không gian làm việc hiện đại, sang trọng của Fsoft Japan.

Học viên BrSE tham gia phỏng vấn trong Job Fair lần 2 để tìm kiếm cơ hội việc làm tại Nhật Bản

Lần thứ 2 tham gia Job Fair, Nguyễn Trường Sơn cho biết: “đi xin việc ở Nhật, điều khó nhất là có nhiều quy tắc mà học viên không biết như cách chào hỏi. Đặc biệt, một yếu tố quan trọng nếu xin việc ở công ty của Nhật thì tiếng Nhật phải tốt. Tiếng Nhật trong giao tiếp và công việc rất khác nhau. Chẳng hạn miêu tả về kỹ thuật, bản thân có thể nắm rõ nhưng rất khó để diễn đạt".

Lời khuyên của Sơn là cần phải học tiếng Nhật thật tốt, nhưng kể cả có thất bại thì việc được thử sức cũng mang lại niềm vui vì càng đi nhiều thì càng biết. Mỗi người cũng không cần quá lo lắng vì "trượt nhiều sẽ quen".

Học viên Nguyễn Trường Sơn hào hứng trong buổi Job Fair lần 2

Với Nguyễn Ngọc Anh, việc chuẩn bị tinh thần thoải mái nhất để phỏng vấn cũng không kém phần quan trọng. Tham gia chương trình lần này, Ngọc Anh đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng. Cậu cảm thấy hồi hộp hơn cả khi phỏng vấn tại những doanh nghiệp Nhật Bản khác, bởi vì "vào FPT Japan là kỳ vọng lớn nhất" của cậu.

Học viên Nguyễn Ngọc Anh tự tin trong buổi phỏng vấn Job Fair 2

Nguyễn Thành Nam từng tham gia phỏng vấn ở 4 công ty, trong đó, có một công ty đã nhận cậu, một công ty đã qua vòng 1. Hôm nay, cậu tiếp tục tìm kiếm cơ hội tại FPT Japan. Một trong những kinh nghiệm của cậu khi đi phỏng vấn là phải chuẩn bị CV từ trước đó, và đặc biệt là ảnh thẻ cũng phải chỉnh chu nếu muốn ghi điểm với nhà tuyển dụng. 

Bài ôn luyện của học viên Nguyễn Thành Nam trước  giờ phỏng vấn

Đánh giá năng lực học viên BrSE

Giám đốc Chương trình 10K BrSE Quách Liễu Hoàn nhận xét, học viên 10K BrSE có thái độ học hỏi rất tích cực và chăm chỉ. Tuy nhiên, điểm trừ của các học viên là "hơi hiền, ít đặt câu hỏi".

Chị Quách Liễu Hoàn - Giám đốc dự án 10.000 Kỹ sư cầu nối luôn theo sát quá trình học tập của học viên

Anh Nguyễn Đức Kính - Phó Giám đốc đơn vị thị trường Công nghệ thông tin Nhật Bản rất hài lòng với chất lượng đầu ra của chương trình 10K BrSE. Anh nhận xét: "Các học viên được đào tạo tốt về business manner, thể hiện ở phong cách, đi lại, cách vào phòng phỏng vấn, cách chào hỏi. Một số bạn rất xuất sắc cả trong đọc và viết tiếng Nhật". Anh Kính cũng đưa ra lời khuyên: "Một số bạn cần phải cải thiện khả năng đọc hiểu và viết văn bản nên mua sách để đọc thêm, ví dụ các cuốn nhập môn về "IT Passport", "基本情報処理技術者" (Fundamentals of Engineering). Còn các bạn chưa hề có kinh nghiệm đi làm thì nên tham gia công việc với vai trò là SE (System Engineer), làm một thời gian (6 tháng tới một năm) rồi mới trở thành BrSE".

Chị Phạm Quỳnh Như đồng quan điểm khi đánh giá: "10K khóa 1 có nhiều bạn tiềm năng. Một số có thể vào làm việc ngay. Các bạn đều có phong thái rất tự tin, chững chạc".

Đây là chương trình Job Fair thứ hai được tổ chức cho học viên khóa 1 của chương trình 10K BrSE. Sự kiện sẽ được tổ chức định kỳ cho học viên tất cả các khóa. Trong tháng 1 tới, một chương trình tương tự sẽ được triển khai cho học viên khóa 2. Theo đại diện BTC, mục đích là tạo cơ hội để các học viên có thể tìm kiếm cơ hội việc làm tại Nhật ngay sau khi kết thúc khóa học.

Chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối của FPT Software được thực hiện trong giai đoạn 2015-2020. Trong đó, sẽ có khoảng 5.000 học viên được đào tạo tại Nhật Bản trong vòng 6-12 tháng và 5.000 học viên được đào tạo tại Việt Nam. Các học viên tham gia khóa đào tạo tại Nhật Bản sẽ được FPT Software bảo lãnh tài chính với mức vay tối đa 400 triệu đồng và tạo cơ hội tìm kiếm việc làm đúng chuyên ngành IT với mức thu nhập tối thiểu lên đến 2.000 USD/tháng sau khi tốt nghiệp. Trong vòng 6-12 tháng học viên sẽ được đào tạo tiếng Nhật và tiếng Nhật chuyên ngành CNTT cũng như văn hóa Nhật Bản để thi đạt chứng chỉ tiếng Nhật N2. Bên cạnh đó, học viên cũng sẽ được bố trí việc làm thêm, thực tập tại FPT Software Nhật Bản hoặc các đối tác của FPT tại Nhật và tham gia các khóa học chuyên ngành CNTT trên hệ thống online.

10K BrSE

Nguồn: chungta.com

 

Tin khác
HỖ TRỢ ONLINE X