DANH MỤC

Học cách viết CV theo chuẩn Nhật Bản

Mong muốn đào tạo nhiều kỹ sư CNTT giỏi chuyên môn, thành thạo tiếng Nhật, FPT Software với dự án 10.000 Kỹ sư cầu nối (10K BrSE) đã tạo ra cơ hội cho nhiều bạn trẻ CNTT được học tập và làm việc tại môi trường chuyên nghiệp như Nhật Bản.

Trong quá trình học tập 1 năm tại Nhật Bản, các bạn học viên 10K BrSE sẽ thường xuyên tham gia những buổi Job Fair tìm kiếm cơ hội làm việc tại Nhật Bản trước và sau khi tốt nghiệp. Làm như thế nào để học viên nắm vững quy trình xin việc và cách viết CV ấn tượng với nhà tuyển dụng Nhật và tự tin tham gia phỏng vấn xin việc ?

Trăn trở về điều này, ngày 16/1/2016, BTC chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối BrSE đã tổ chức buổi hướng dẫn thông tin cho 40 học viên khóa 5 – khóa sẽ lên đường sang Nhật tháng 04/2016 tại FPT Software Cầu Giấy, Hà Nội. Buổi hướng dẫn cung cấp cho học viên kiến thức về quá trình đi phỏng vấn tìm kiếm cơ hội việc làm tại Nhật và tầm quan trọng khi học viên có một CV ấn tượng.

Chị Quách Liễu Hoàn - Giám đốc dự án 10.000 Kỹ sư cầu nối hướng dẫn học viên khóa 5 các viết CV 

Một CV đẹp, đúng, chuẩn mực sẽ để lại ấn tượng cho nhà tuyển dụng, từ đó cơ hội được nhận vào làm việc của ứng viên cũng tăng lên. Nhà tuyển dụng Nhật Bản nổi tiếng với sự kỹ càng, khắt khe vì vậy CV càng phải được chú trọng hơn cả. Nắm được yêu cầu này, BTC chương trình đã xây dựng nội dung hướng dẫn các học viên về cách viết hình thức và nội dung một CV theo tiêu chuẩn tuyển dụng Nhật Bản kỹ lưỡng từ các chụp hình, dán hình đến từng câu chữ thể hiện bản thân trên CV. Bên cạnh đó, BTC chương trình cũng hướng dẫn học viên tác phong đúng mực, những điều cấm kị khi tham gia phỏng vấn ở Nhật Bản.

Đại diện Viện Ngôn ngữ Meros Việt Nam hướng dẫn học viên những điều cần tránh khi tham gia phỏng vấn xin việc tại Nhật

Buổi hướng dẫn trang bị cho học viên những kiến thức cần thiết để tham gia phỏng vấn tự tin và thành công. Học viên cũng biết cách viết CV đúng, đầy đủ và ấn tượng. Chuẩn bị kỹ lưỡng từ Việt Nam, với một CV tốt và tác phong phỏng vấn chuyên nghiệp, đúng mực, học viên đã có thể tự tin thể hiện năng lực của bản thân trong quá trình phỏng vấn xin việc tại Nhật mà họ sẽ tham gia trong suốt khóa đào tạo sắp tới. Chúc các bạn khóa 5 sẽ có 1 hành trình học và làm việc tại Nhật thành công.

10K BrSE

Tin khác
HỖ TRỢ ONLINE X