DANH MỤC

Doanh nghiệp Nhật phỏng vấn học viên BrSE

43 học viên khóa 1 của chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối đã được 8 doanh nghiệp Nhật Bản phỏng vấn trực tiếp tại ngày hội Job Fair do FPT Software tổ chức vào sáng ngày 8/10.

8 doanh nghiệp Nhật Bản dự sự kiện này là những doanh nghiệp làm về CNTT và tuyển dụng. Theo đó, mỗi học viên sẽ nộp hồ sơ và được đại diện doanh nghiệp phỏng vấn trực tiếp ngay về kỹ năng chuyên môn, tiếng Nhật, kỹ năng mềm.

43 học viên khóa 1 của Chương trình 10.000 Kỹ sư Cầu nối sẽ trực tiếp nộp hồ sơ và tham gia phỏng vấn với 8 doanh nghiệp Nhật Bản ngay tại sự kiện.

 

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến cho biết: “Nhật Bản đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Đây là cơ hội rất rõ ràng cho các học viên của Chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối. Các bạn đừng hỏi mình có thể làm việc tại Nhật hay không mà cần hỏi mình nên làm công việc gì ở Nhật để có mức thu nhập tốt nhất. Tuy nhiên, để đạt được điều đó, các bạn phải tạo ra sự khác biệt cho riêng mình, đó chính là tiếng Nhật”.

Nguyễn Thành Nam, học viên khóa 1, chia sẻ, buổi phỏng vấn đã giúp cậu nhìn thấy những điểm mạnh yếu của bản thân để hoàn thiện và bổ sung các kỹ năng cần thiết. 

43 học viên khóa 1 của Chương trình 10K BrSE chính thức nhập học tại Nhật Bản vào đầu tháng 4 năm nay. Dự kiến, khóa học sẽ kết thúc vào đầu tháng 4/2016.

Đây là chương trình Job Fair đầu tiên được tổ chức cho học viên khóa 1 của chương trình 10K BrSE. Sự kiện sẽ được tổ chức định kỳ cho học viên tất cả các khóa. Theo đại diện BTC, mục đích là tạo cơ hội để các học viên có thể tìm kiếm cơ hội việc làm tại Nhật ngay sau khi kết thúc khóa học. 

Trước đó, ngày 6/10 đã diễn ra lễ khai giảng khóa 3 với sự tham gia của 100 học viên tại Tokyo.

 

Nguồn: chungta.vn

Tin khác
HỖ TRỢ ONLINE X