DANH MỤC

10.000 Kỹ sư cầu nối: hướng đi mới của người làm Công nghệ thông tin

Với hoạt động truyền thông rộng khắp, dự án 10.000 Kỹ sư cầu nối (10K BrSE) đã lan tỏa ở nhiều trường đại học. Càng ngày càng nhiều sinh viên sắp tốt nghiệp các khối ngành Công nghệ thông tin nộp hồ sơ tham gia khóa đào tạo trở thành Kỹ sư CNTT biết tiếng Nhật  

Cơ hội học tập ở nước ngoài

Mong muốn đào tạo nhiều kỹ sư CNTT giỏi chuyên môn, thành thạo tiếng Nhật, Fsoft đã tạo ra cơ hội cho những bạn trẻ yêu thích công việc CNTT được học tập và làm việc tại môi trường chuyên nghiệp như Nhật Bản. Từ 10/ 2014 đến nay đã có gần 300 học viên Việt nam sang Nhật tham gia khóa đào tạo này.

Bảo lãnh vay toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt tại Nhật, hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp, dự án 10.000 Kỹ sư cầu nối (10K BrSE) của FPT Software đã trở thành “con đường tương lai” mà rất nhiều sinh viên sắp ra trường hướng đến.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy không chỉ những sinh viên mới ra trường đăng kí tham gia chương trình nhằm tìm cho mình một cơ hội học tập và làm việc ở nước ngoài, nhiều học viên đã đi làm cũng chọn chương trình 10K BrSE làm con đường phát triển sự nghiệp.

Chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối của FPT Software

Cơ hội có thu nhập xứng đáng hơn

Tại buổi hội thảo chia sẻ thông tin dành cho học viên 10K BrSE khóa 6 - sẽ sang Nhật học tập khóa tháng 07/2016- diễn ra ngày 22/12, học viên Lê Xuân Huy chia sẻ: “Em đã làm việc ở các công ty về CNTT ở Việt Nam vài năm. Nhưng em quyết định xin nghỉ và tham gia chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối. Mức thu nhập khi làm về CNTT ở Việt Nam chưa thỏa mãn em. Em mong muốn có một môi trường làm việc tốt hơn trong tương lai và một mức lương tương xứng hơn hiện tại. Từ giờ cho đến tháng 7, em dành toàn thời gian để học tiếng Nhật, nhất định em sẽ đạt tiêu chuẩn tiếng Nhật đầu vào.”

Chị Nguyễn Thị Bích Thùy – Hiệu trưởng trường Nhật Ngữ Lapis, đại diện hệ thống trường Meros tại Việt Nam phát biểu: “Viện ngôn ngữ Meros sẽ tạo mọi điều kiện để giúp học viên 10K BrSE đạt được N5 (tiêu chuẩn tiếng Nhật đầu vào) trước khi sang Nhật.”

Cơ hội phát triển trong môi trường chuyên nghiệp

Thắc mắc về điều kiện sau khi tốt nghiệp của chương trình, học viên Lý Ngọc Duy hỏi: “Sau khi học xong khóa học BrSE, em bắt buộc phải làm việc cho FPT software bao lâu?”

Chị Quách Liễu Hoàn – giám đốc dự án 10kBrSE giải đáp trong hội thảo: “FPT Software luôn chào đón các bạn. Bạn không nhất thiết phải làm cho FPT Software. Bạn có thể làm việc tai các công ty đối tác/khách hàng của FPT Software hoặc bất kỳ công ty nào khác mà bạn có khả năng ứng tuyển. FPT Software luôn rộng mở và tạo mọi điều kiện để các bạn phát triển.”

 Chị Quách Liễu Hoàn – giám đốc dự án 10kBrSE phát biểu trong buổi hội thảo dành cho học viên 10K BrSE khóa 6 diễn ra ngày 22/1

Cơ hội học tập không lo lắng chi phí

Chi phí luôn là rào cản đối với những học viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn muốn vươn lên phát triển sự nghiệp. Thấu hiểu điều này, FPT Software bảo lãnh tài chính với ngân hàng để học viên vay toàn bộ chi phí học và sinh hoạt tại Nhật. Bên cạnh đó, BTC chương trình còn đảm bảo công việc làm thêm cho các học viên để các bạn vừa được học tập vừa có thêm thu nhập và trải nghiệm môi trường thực tế tại Nhật

Chị Nguyễn Thị Mai Anh - chủ nhiệm chương trình lưu ý: “Khi là học viên của chương trình 10k BrSE, các bạn được đảm bảo công việc làm thêm kiếm tiền tại Nhật trong quá trình học. Tuy nhiên, không được quá 28 tiếng/ 1 tuần. Sẽ có nhiều bạn mong muốn làm nhiều và kiếm thật nhiều tiền trong lúc đi học. Tuy nhiên, các bạn phải có mục tiêu rõ ràng, đừng lãng phí thời gian.”

10K BrSE

Tin khác
HỖ TRỢ ONLINE X