DANH MỤC

THẦY KAGAWA: 'SOÁI CA' ĐÍCH THỰC CỦA CHƯƠNG TRÌNH 10K BrSE

Là người đồng hành cùng chương trình 10K BrSE từ những ngày đầu tiên, thầy Kagawa – Giám đốc trường Nhật ngữ Meros luôn được các học viên yêu mến bởi sự tận tâm và trách nhiệm trong công việc.

Cứ mỗi dịp lễ ra quân, ngoài sự góp mặt của học viên 10K BrSE, BTC chương trình, thầy Kagawa luôn có mặt tại buổi lễ và dặn dò học viên trước ngày lên đường. Với thầy, 10K BrSE là một chương trình có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo điều kiện cho các kỹ sư trẻ Việt Nam có cơ hội đến Nhật Bản học tập và làm việc. Vì vậy, trong 3 năm qua, thầy luôn dành nhiều tâm huyết để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên 10K BrSE nhanh chóng hoàn thành chương trình học và đạt kết quả tốt nhất sau một năm học tập tại Nhật.

Thầy Kagawa trong Lễ ra quân khóa 09 hôm ngày 4/7 vừa qua. 

 Ít ai nghĩ, Giám đốc của một hệ thống Nhật ngữ lớn như vậy lại dành toàn bộ thời gian của mình cho học viên. Vậy mà văn phòng của thầy lúc nào cũng sáng đèn, mở cửa để hỗ trợ, giúp đỡ từng bạn mỗi khi có vấn đề gì khó khăn hay khúc mắc. “Thầy cực kỳ siêng năng, làm việc từ sáng tới tối và ngày nào cũng như ngày nào.” – Bạn Mạnh Hùng – học viên BrSE khóa 08 cho biết. Còn bạn Hữu Phước – học viên BrSE khóa 06 từng được thầy luyện tập phỏng vấn chia sẻ: “Thầy Kagawa là người hết mình vì công việc, giúp đỡ học viên 10K BrSE rất nhiệt tình. Mặc dù công việc nhiều nhưng bất cứ lúc nào cần sự giúp đỡ thì thầy đều cố gắng sắp xếp để hỗ trợ học viên.”. Hình ảnh thầy Kagawa luôn có mặt tại văn phòng đến tận 12 giờ đêm trở nên quen thuộc với các bạn học viên. Có bạn còn kể lại rằng, lúc nào đi ngang văn phòng cũng thấy thầy ngồi đó, cần mẫn và chuyên tâm làm việc.

Luôn phát biểu, động viên tinh thần học viên trước ngày lên đường sang Nhật.

 “Các bạn đừng lo lắng, tôi sẽ là người trực tiếp đón các bạn ngay khi các bạn đến sân bay Nhật Bản.”. Thầy Kagawa luôn nhấn mạnh như vậy trong bài phát biểu của mình mỗi lễ ra quân. 9 khóa đã sang Nhật du học, mỗi lần như vậy thầy luôn có mặt tại sân bay để chào đón và hướng dẫn học viên chi tiết trong những ngày đầu tại Nhật. 9 khóa với hơn 400 học viên sang Nhật học tập và làm việc nhưng thầy đều nhớ mặt, nhớ tên cũng như điểm mạnh, điểm yếu của từng người. Đây không phải là điều ai cũng làm được, nhất là với những người ở vị trí quản lý như thầy.

Thầy Kagawa cùng cô Thùy - Đại diện Meros tại Việt Nam, chị Mai Anh - Chủ nhiệm chương trình thảo luận về học viên 10K BrSE.

Không chỉ chịu trách nhiệm quản lý, thầy Kagawa còn trực tiếp đứng lớp dạy tiếng Nhật học viên. Việc dạy học giúp thầy sâu sát hơn với từng học viên và có được phương pháp đào tạo phù hợp, hiệu quả. 3 lời khuyên của thầy: tập take note, xem phim, viết nhật ký bằng tiếng Nhật đã trở thành ‘kim chỉ nam’ cho nhiều học viên trong suốt quá trình học.

Luôn cẩn thận ghi chép từng điểm mạnh, điểm yếu trong quá trình phỏng vấn học viên.

Khách hàng Nhật luôn yêu cầu rất cao khả năng tiếng Nhật đối với từng ứng viên, chính vì vậy, thầy Kagawa đi từng buổi tuyển dụng nắm bắt tình hình và có giáo án phù hợp để đào tạo học viên. “Mỗi lần thầy giảng bài, đều sử dụng từ vựng chuyên môn dễ hiểu, đúng trọng tâm, rất thư giãn và không hề áp lực. Thầy luôn lắng nghe mình trình bày trước rồi ghi chút lại lỗi sai sau đó sữa cho mình”. Bạn Mạnh Hùng chia sẻ thêm. Với bạn Hữu Phước, những kiến thức thầy Kagawa giảng dạy rất hữu ích và cần thiết để đi làm trong những công ty Nhật.

Thầy Kagawa chụp hình lưu niệm cùng học viên 10K BrSE trong Lễ tốt nghiệp khóa 06.

Nói về thầy giáo ‘soái ca’ của trường Nhật ngữ Meros, BrSEr còn chia sẻ nhiều điều thú vị, kỉ niệm vui về thầy. Bạn Mạnh Hùng kể: “Mình nhớ có lần thầy dẫn mình đi mua xe đạp mà đi bộ đến tận 5,6 cây số rồi thầy đi bộ về lại. Bất kỳ bạn nào hỏi hay cần sự trợ giúp gì thì thầy tận tình như vậy.”. Nhiều học viên khác lại ấn tượng với sự thân thiện, nụ cười và vẻ ngoài lịch thiệp của thầy. Hiếm có một người quản lý nào lại gần gũi và chiếm được nhiều cảm tình của học viên như thầy Kagawa.

Vậy mới thấy, đằng sau sự thành công của từng học viên, luôn có bóng dáng những người âm thầm hỗ trợ, quan tâm, đồng hành trong suốt chặng đường một năm tại Nhật. Thầy Kagawa là một trong số những người như vậy. Mỗi khóa tốt nghiệp, hàng chục học viên ra trường và có con đường riêng của mình nhưng thầy vẫn tổ chức những hoạt động để kết nối, chia sẻ với các bạn.

Thầy Kagawa vui vẻ trò chuyện cùng học viên trong giờ giải lao sau Lễ ra quân.

3 năm đồng hành cùng 10K BrSE thầy Kagawa đều không tổ chức sinh nhật bởi trùng lịch học viên sang Nhật học tập và làm việc. Thầy dành gần như toàn bộ thời gian để sắp xếp lịch học, chỗ ở,... hỗ trợ học viên những ngày đầu tại Nhật. Năm nay cũng vậy, học viên 10K BrSE khóa 09 vừa mới sang Nhật hôm 4/7 vừa qua vẫn còn đang bỡ ngỡ trong môi trường học tập mới. Có lẽ thầy Kagawa lại tất bật với học viên thay vì dành thời gian tổ chức sinh nhật cho mình. Những điều thầy đã làm – đang làm không chỉ đơn thuần là thầy – trò, quản lý – học viên mà còn là một người bạn lớn của tất cả bạn trẻ đang học tại trường Nhật ngữ Mersos.

Bài viết này như một món quà chúc mừng sinh nhật và là một lời cảm ơn nhân dịp sinh nhật thầy trong ngày 7.7. Những người làm chương trình cũng như học viên 10K BrSE luôn trân trọng những đóng góp, những điều tốt đẹp thầy mang lại. Hi vọng thầy luôn giữ vững nhiệt huyết với 10K BrSE và luôn là thầy giáo ‘soái ca’ của tất cả bạn trẻ đang theo học tại Meros.

Trở thành học viên 10K BrSE, đến ngay Nhật Bản, học trường Meros để gặp thầy giáo 'soái ca' này thôi: http://kysucaunoi.vn/thamgia/

10K BrSE

Go Japan – Make IT happen

 

Tin tức khác
HỖ TRỢ ONLINE X