DANH MỤC

MỘT NGÀY CỦA HỌC VIÊN 10K

Với nhịp sống ở Tokyo hẳn một ngày sẽ trôi qua rất nhanh…

        Ba tháng đầu tiên tại Nhật, học viên sẽ không đi làm thêm mà dành toàn thời gian để học tiếng Nhật N3. Đây là thời điểm rất quan trọng để các bạn tập trung xây dựng nền tảng tiếng Nhật để đi làm sau này. Nên lịch sinh hoạt chủ yếu là ban ngày học 2 buổi tiếng Nhật và ban đêm tự học. Bắt đầu tháng thứ tư, bên cạnh một buổi học ở trường, một buổi học viên đi làm thêm để tăng thu nhập, học hỏi giao tiếp, kinh nghiệm sống từ môi trường làm việc. Thời gian hằng ngày chủ yếu vào việc đi lại, học ở trường, nấu ăn, đi làm thêm và thời gian tự học.

Ở Nhật, việc đi lại sẽ mất nhiều thời gian, học viên di chuyển bằng tàu điện. Gía của tàu điện ước chừng 200 đến 300¥chặng. Nếu đi du lịch, di chuyển xa thì sử dụng tàu siêu tốc 6000¥/lượt 200km. Tiền được nạp vào thẻ để quẹt khi sử dụng dịch vụ, nên chi phí đi lại sẽ tùy thuộc vào việc bạn đi đâu, xa hay gần, nhiều hay ít. Nếu đi tuyến cố định, ví dụ như từ ký túc xá đến trường thì mua vé tháng sẽ tiết kiệm hơn.

 Gía cả thực phẩm ở Tokyo khá đắt đỏ, cao hơn ở Việt Nam từ 5 đến 7 lần. Nấu ăn chung trung bình một ngày sẽ hết khoảng 100k/người, nhưng sẽ mất 100k/ 1 bữa ở cửa hàng tiện lợi và quán ăn tầm 700¥ đến 1 sen/suất. Nên tự nấu ăn sẽ giúp học viên tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Đồ ăn nhanh sẽ được giảm giá từ 30% đến 50% vào cuối ngày.

Vật dụng cá nhân bạn có thể tìm mua ở những cửa hàng 100¥. Bát đũa, khăn tắm, xà bông, chậu,… 100¥/món. Ở Nhật là thiên đường mua sắm, các đợt sale diễn ra quanh năm, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn tận tình và phục vụ chu đáo, hoặc bạn chỉ ghé vào xem mà không mua thì mọi người cũng rất nồng nhiệt tiếp đón. Vào khoảng Summer time - Golden Time hoặc dịp năm mới, quần áo sẽ được giảm giá mạnh, các bạn tha hồ mua sắm với giá rất rẻ.

Những chi phí sinh hoạt khác như internet, gas, điện, tiền điện thoại, giá cả cũng đắt đỏ. Tổng chi phí sinh hoạt và ký túc xá một tháng trung bình khoảng 60 000¥ / người. Nhưng bù lại đi làm thêm ở Tokyo, lương khoảng 1000¥ (200k)/h. Nếu 1 buổi làm 4 tiếng thì 1 tháng khoảng 112 000¥, tiết kiệm được khoảng 52 000¥/ tháng.

FPT Software bảo lãnh vay sinh hoạt phí cho học viên 12 tháng tại Nhật. Tuy nhiên nếu đi làm thêm tại Nhật bạn chỉ cần vay trong 6 tháng đầu. Từ tháng thứ ba, bên cạnh việc học, học viên đi làm thêm có thể tự trang trải sinh hoạt phí và tiết kiệm một khoản tiền.

Khóa 11 nhập học vào tháng 1/2018 sẽ kết thúc nhận hồ sơ vào 30/08/2017. Nhanh tay đăng ký tham gia chương trình để được tư vấn cụ thể hơn:  http://kysucaunoi.vn/thamgia/

Go Japan - Make IT happen

Tin tức khác
HỖ TRỢ ONLINE X