DANH MỤC

Chương trình 10KBrSE rút ngắn 3 tháng đào tạo BrSE cho khóa tháng 10/2018

Việc rút ngắn khóa học từ 1 năm 4 tháng xuống 13 tháng nhưng vẫn đảm bảo thời lượng và chất lượng đào tạo cho học viên, giúp học viên có thể ra làm việc sớm hơn tại Nhật, cải thiện thu nhập, xây dựng cuộc sống lâu dài tại đây”, Giám đốc dự án Đào tạo 10KBrSE Nguyễn Hồng Liên chia sẻ.

Gần 60 suất học bổng trị giá hơn 7 tỉ đồng đã được FPT Japan (FJP) chi cho Khóa 14 – Chương trình đào tạo 10K BrSE. Thời gian tuyển của Khoá 14 diễn ra từ ngày 26/2 với số lượng cần tuyển là 75 học viên.

Theo chị Văn Đoàn Duy Thanh (Bộ phận Tuyển sinh Chương trình 10KBrSE), đối tượng tuyển sinh là các sinh viên đã tốt nghiệp đại học các ngành: CNTT, Điện tử viễn thông, Cơ khí. Tham gia chương trình 10KbrSE, học viên sẽ được bảo lãnh 85% chi phí du học, đảm bảo 100% việc nhận visa sang Nhật Bản làm việc, giúp học viên an tâm và chuyên tâm vào học tập. Sau 9 tháng học tại Nhật Bản, học viên sẽ có trình độ tiếng Nhật tương đương N2 và 100% được giới thiệu việc làm cùng có cơ hội định cư tại Nhật Bản.

Nói về nhu cầu nguồn lực biết tiếng Nhật hiện nay, CEO FJP Trần Đăng Hoà chia sẻ: “FPT Software đang có 13.000 kỹ sư (đa phần là kỹ sư CNTT), trong đó có hơn 5.000 người hiện đang làm cho thị trường Nhật Bản. Mỗi năm mảng này tăng trưởng 30-40% nguồn lực. Từ nay đến 2020, FPT Japan đang tìm kiếm nguồn lực mới với quy mô phát triển gần 1000 người nữa. Với FPT Japan, quan trọng nhất là con người. Việc tổ chức Chương trình đào tạo 10K BrSE chính là một hướng quan trọng để FJP thoả mãn cơn khát nguồn nhân lực từ Việt Nam cũng như mang lại cơ hội “đổi đời” cho hàng ngàn bạn trẻ đang khát khao được thể hiện tài năng của mình tại đất nước Hoa anh đào”.

Với khoá học 10KBrSE do FJP tổ chức, học viên sẽ được FJP bảo lãnh chi phí sinh hoạt và chi phí học cho toàn bộ khóa học,. Học viên có cơ hội thực tập công việc tại FPT hoặc các đối tác của FPT. So với các khoá học trước, từ năm 2018, chương trình đã cơ cấu để rút ngắn khóa học từ 1 năm 4 tháng xuống còn 13 tháng nhưng vẫn đảm bảo thời lượng và chất lượng đào tạo cho học viên, giúp học viên có thể ra làm việc sớm hơn.

Cơ cấu để rút ngắn khóa học từ 16 tháng xuống 13 tháng nhưng vẫn đảm bảo thời lượng và chất lượng đào tạo cho học viên, giúp học viên có thể ra làm việc sớm hơn. Vì mục tiêu cuối cùng là học viên được làm việc tại Nhật, cải thiện thu nhập, xây dựng cuộc sống lâu dài tại đây nên càng ra làm việc sớm thì càng chóng có thu nhập. Ngoài ra, được nhận vào làm việc sớm sẽ tiết kiệm được các chi phí sinh hoạt (ăn ở) phát sinh trong quá trình lưu học”, chị Nguyễn Hồng Liên cho biết.

Bên cạnh việc rút ngắn thời gian đào tạo, FJP cũng đã nhập Chương trình đào tạo BrSE nội bộ FSOFT và Chương đào tạo 10KbrSE cho đối tượng ngoài FSOFT thành 1 chương trình đào tạo chung. Trước đây,  chương trình đào tạo BrSE nội bộ học trong 10 tháng liên tục (full time). Theo đó, chương trình này có tổng thời gian học tại Nhật Bản ngắn hơn, học viên phải tập trung toàn bộ thời gian vào học ở trường, không đi làm thêm mới tăng khả năng nói tiếng Nhật được lên mức đạt yêu cầu. Còn chương trình đào tạo 10KbrSE cho đối tượng ngoài FSOFT có 12 tháng học tại Nhật Bản, nhưng mỗi ngày chỉ học 1 buổi (nửa ngày). Việc cải tiến thành 1 chương trình chung, 1 mục tiêu chung với thời lượng phù hợp, sau 13 tháng sẽ giúp khắc phục nhược điểm và tăng ưu điểm của cả hai bên.

Chương trình Kỹ sư cầu nối do FSOFT triển khai từ năm 2015 nhằm đào tạo 10.000 kỹ sư Công nghệ thông tin thông thạo tiếng Nhật (10KBrSE) đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản và Việt Nam.

Sau hơn ba năm triển khai, gần 900 học viên là cán bộ nhân viên của công ty đã tốt nghiệp từ 51 khóa học. Ngoài ra, chương trình đã triển khai được 12 khóa đào tạo cho đối tượng kỹ sư từ cộng đồng, tương ứng với hơn 600 học viên. 100% học viên tốt nghiệp 10K BrSE có việc làm tốt hơn, trong đó, 80% học viên làm việc tại Nhật Bản với mức thu nhập bình quân 2.000-3.500 USD mỗi tháng. Khóa 7 tốt nghiệp gần đây có 100% học viên được tuyển dụng làm việc tại Nhật. Học viên khóa 8 cũng đang ở giai đoạn tiến hành xin việc trước khi tốt nghiệp vào cuối tháng 3 này, dự kiến cũng sẽ đạt con số 100% được tuyển dụng tại Nhật.

Tìm hiểu thêm thông tin chương trình qua Hotline:

Hồ Chí Minh: 0971 023 041

Hà Nội: 0943 382 308 

Đà Nẵng: 0944 352 610

Email: 10kbrse@fsoft.com.vn.

Tin tức khác
HỖ TRỢ ONLINE X