DANH MỤC

4 ĐIỂM ĐẶC BIỆT TRONG LỄ RA QUÂN KHÓA 09 DU HỌC VÀ LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN

Lễ ra quân khóa 09 chương trình 10K BrSE – Du học và làm việc tại Nhật Bản đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng chiều ngày 28/6 vừa qua. Lễ ra quân khóa 09 có nhiều điều đặc biệt so với các khóa trước. Đó là những bất ngờ gì?

 “Đào tạo – Hướng nghiệp – Thực hành – Làm việc”

Sau 3 năm tổ chức, chương trình 10K BrSE đã có những thay đổi về lộ trình học tập, việc làm, bảo lãnh tài chính,...cho phù hợp với thực tiến tại Nhật Bản cũng như trình độ của từng học viên. Khác với các lễ ra quân trước, ngoài phần Lễ ra quân, giới thiệu chương trình học tập tại Nhật trong một năm thì năm nay còn có thêm phần tư vấn lộ trình cụ thể cho từng cá nhân học viên.

Mỗi học viên được các anh chị BTC tư vấn cụ thể về điểm mạnh, điểm yếu, lộ trình học tập phù hợp,...Tổ tư vấn bao gồm chị Nguyễn Hồng Liên – Giám đốc dự án 10K BrSE, thường trú tại Nhật, chị Nguyễn Thị Mai Anh – Chủ nhiệm chương trình 10K BrSE, chị Nguyễn Thị Yến Nhi – Trưởng phòng Marketing dự án, anh Trần Đức Hải Triều – cán bộ đào tạo dự án, thầy Kagawa- đại diện học viện ngôn ngữ Meros.

“Đào tạo – Hướng nghiệp – Thực hành – Làm việc” là định hướng chính của chương trình 10k BrSE.

Việc tư vấn cho từng cá nhân học viên là vô cùng cần thiết, phần nào giúp học viên cảm thấy tự tin hơn trong chặng đường 1 năm tại Nhật sắp tới và nhanh chóng thực hiện được mục tiêu của chương trình: “Đào tạo – Hướng nghiệp – Thực hành – Làm việc”

Bạn Nguyễn Tường Tâm – Học viên BrSE khóa 09, TP.HCM cho biết: “Mình thấy các anh chị nhận xét rất đúng về mình, mình nhận ra được những điều mình được và chưa được. Qua đó, mình sẽ đề ra những mục tiêu cụ thể để có thể giỏi tiếng Nhật và trụ lại tại Nhật Bản làm việc.”

Bạn Võ Minh Duy cũng hào hứng: “Mình đến đây và được nghe các anh chị tư vấn, định hướng thì mình nghĩ là mình được quan tâm, không phải kiểu đem con bỏ chợ. Mình thấy thoải mái và tự tin để sang Nhật du học vì mình cũng đi làm lâu rồi”.

Sự xuất hiện của “người phụ nữ quyền lực” – chị Nguyễn Hồng Liên – Giám đốc dự án

Lễ ra quân khóa 09 là buổi lễ đầu tiên chị Nguyễn Hồng Liên trực tiếp tham gia thay vì qua hệ thống Polycom tại Nhật Bản như trước đây. Tại buổi lễ ra quân, Giám đốc dự án đã có những chia sẻ khích lệ và động viên tinh thần các học viên trước khi lên đường. Chị xung tranh thủ trò chuyện cùng phụ huynh và học viên trong thời gian giải lao.

Những câu nói truyền cảm hứng của chị Nguyễn Hồng Liên – Giám đốc dự án.

Học viên xuất sắc được nhận quà tặng

Bạn Võ Minh Duy – học viên xuất sắc nhất khóa 09 đã được tuyên dương ngay trong Lễ ra quân. Đây là một điều đặc biệt so với lễ ra quân các khóa. Sau 4 tháng học tiếng Nhật tại Việt Nam, Duy cũng như những học viên khác đã có được trình độ Nhật ngữ căn bản để sãn sàng sang Nhật du học. Duy là một trong số 3 học viên cao điểm nhất qua quá trình 4 tháng học tiếng Nhật tập trung tại Việt Nam. Quà tặng phần nào động viên, khích lệ tinh thần Minh Duy trước ngày lên đường nhập học.

Võ Minh Duy nhận quà tặng cho học viên xuất sắc.

Phụ huynh tham gia Lễ ra quân

Một trong số những lần hiếm hoi phụ huynh có mặt tại Lễ ra quân. Phụ huynh bạn Gia Huy đã tham gia suốt buổi lễ và đặt nhiều niềm tin về con trai cũng như chương trình. “Chương trình rất hay vì giúp con em mình có cơ hội học công nghệ cũng như ngoại ngữ tại Nhật Bản. Con cái lần đầu tiên xa nhà cũng có nhiều lo lắng chứ nhưng gia đình luôn động viên cho con qua đó phát triển bản thân, mở mang đầu óc, đóng góp cho xã hội”. Chú Lễ - phụ huynh bạn Gia Huy – HV BrSE khóa 09 chia sẻ.

Gia đình chú Lễ có mặt tại Lễ ra quân để động viên tinh thần con trai.

10K BrSE

Go Japan - Make IT happen

Tin tức khác
HỖ TRỢ ONLINE X