DANH MỤC

HỌC VIÊN BrSE KHÓA 05 SẴN SÀNG BẮT ĐẦU HÀNH TRÌNH MỚI

Ngày 23/3, tại Hội trường Tokyo – Convention Hall AP Hamamatsucho, Tokyo, Nhật Bản, FPT Software tổ chức Lễ tốt nghiệp cho các học viên khóa 05, chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối (10K BrSE).

Buổi lễ chính thức diễn ra vào lúc 14h30 (giờ địa phương) với sự tham dự của ông Ogawa Takeo – Cố vấn cấp cao của tập đoàn FPT; Ông Trần Đăng Hòa – Giám đốc FPT Nhật Bản, Bà Quách Liễu Hoàn – Phụ trách khu vực phía tây Nhật Bản – Cựu Giám đốc chương trình 10K BrSE; Bà Nguyễn Hồng Liên – Giám đốc chương trình 10K BrSE; Ông Kagawa Yasushi – Giám đốc trường Nhật ngữ Meros, đại diện các đơn vị là đối tác của FPT Software, các thầy cô và 100 học viên khóa 05.

Sau đợt tuyển sinh đợt tháng 03/2016 tại Việt Nam, chương trình đã tuyển được 100 bạn học viên khóa 05 nhập học 1 năm tại hệ thống các trường Nhật Ngữ Nhật Bản vào tháng 04/2016.

Hơn 60% học viên có việc làm

Trải quá trình học tập và tích lũy kinh nghiệm, các học viên dần hoàn thiện bản thân, hòa nhập vào cuộc sống Nhật Bản. Sau một năm học tập nỗ lực, 100% học viên đã hoàn thành khóa học và tốt nghiệp. Trong đó hơn 80% học viên ở lại Nhật Bản tiếp tục học tập và làm việc. Cụ thể, 60% học viên đã được các doanh nghiệp lớn tại Nhật tuyển chọn, 20% học viên còn lại tiếp tục hoàn thiện tiếng Nhật từ 3 -6 tháng và tiếp tục phỏng vấn xin việc.

Hành trình mới chỉ vừa bắt đầu

Phát biểu tại buổi lễ, anh Trần Đăng Hòa – Giám đốc FPT đặt hi vọng vào học viên khóa 05: “Việc tốt nghiệp khóa học mới chỉ là bước đầu tiên, vẫn còn những bước tiếp theo mà các bạn cần phải bước tiếp. Các bạn học viên đã có việc làm cũng không quên giữ vững tin thần, không ngừng học tập, rèn luyện vì tìm được công việc mới chỉ là bước đầu, khó hơn nữa là phải trụ được và phát triển được tại Nhật Bản.”. Lãnh đạo FPT cũng nhấn mạnh các học viên sau khi tốt nghiệp về nước vẫn còn rất nhiều cơ hội quay lại làm việc tại Nhật Bản, tại FJP vì công ty đang cần rất nhiều nhân lực IT giỏi tiếng Nhật làm dự án.

Ông Kagawa Yasushi – Giám đốc trường Nhật ngữ Meros đặt niềm tin vào các BrSE trẻ: “Khóa học tuy kết thúc không có nghĩa là các bạn ngừng học. Mọi thứ chỉ vừa mới bắt đầu thôi. Các bạn còn phải học rất nhiều điều về kỹ thuật mới, phong cách làm việc, lối sống, kinh nghiệp và tất nhiên là cả tiếng Nhật nữa. Hôm nay là ngày tốt nghiệp nhưng thầy nghĩ đó là ngày khởi đầu của các em. Thầy mong rằng các em tiếp tục trưởng thành và trở thành kỹ sư cầu nối nhưng đúng tên chương trình. Đồng thời thầy chắc chắn rằng các em sẽ trở thành đội ngũ nhân lực đóng góp cho sự phát triển của hai nước Việt Nam và Nhật Bản.”

Sau một năm học nỗ lực học tập tại Nhật, học viên khóa 05 đã đạt được trình độ tương đương N2 và được chương trình giới thiệu việc làm. Nhiều học viên được tuyển chọn vào những doanh nghiệp lớn là đối tác của FSOFT.

 “Lựa chọn đi Nhật, sẽ được nhiều hơn là mất”.

Cũng tại Lễ tốt nghiệp, bạn Trần Hoài Ngọc, học viên khóa 05 chia sẻ: “Trong thời gian sống ở đây, rào cản ngôn ngữ, nỗi nhớ nhà đôi lúc khiến em cảm thấy mình lạc lõng, hoang mang. Nhưng em không bỏ cuộc mà em lấy đó làm động lực thôi thúc em phải học thật tốt, thật giỏi tiếng Nhật. Bởi vì em hiểu rằng đây chính là con đường mình đã chọn.”

Mỗi học viên khi đến với chương trình đều băn khoăn giữa được và mất. Nếu đi, các bạn phải đánh đổi rất lớn về tài chính, thời gian, trong một năm học tiếng Nhật. Tuy nhiên, điều các bạn nhận lại chính là cơ hội để bứt phá tương lai, những trải nghiệm quý giá về lối sống, văn hóa, công việc. Vì vậy, “Lựa chọn đi Nhật, sẽ được nhiều hơn là mất”. Ngọc chia sẻ.

Chương trình 10K BrSE khởi động tuyển sinh du học Nhật Bản khóa tháng 10/2017.

Thông tin chi tiết: https://goo.gl/qUJ3Tz

Tham gia chương trình: http://thamgia.kysucaunoi.vn/

(Nguồn: Cucumber)

10K BrSE

Go Japan - Make IT happen 

Tin tức khác
HỖ TRỢ ONLINE X