DANH MỤC

HẠN CHẾ CẤP VISA DU HỌC TẠI NHẬT Ở 5 QUỐC GIA VIỆT NAM, TRUNG QUỐC, NEPAN, MIANMA, SRILANCA

Từ tháng 2/2017, Cục quản lý xuất nhập cảnh thuộc bộ tư pháp Nhật Bản sẽ áp dụng xét tư cách lưu trú nghiêm ngặt với 5 quốc gia gồm Trung Quốc, Việt Nam, Nepan, Mianma và Srilanca(Theo tờ Nishinihon )

Việt Nam “lọt top” những quốc gia bị hạn chế cấp visa 

Theo bộ tư pháp Nhật Bản, đối với 5 quốc gia gồm Việt Nam, Nepan, Trung Quốc, Mianma, Srilanca, số lượng du học sinh tại Nhật trong những năm gần đây rấ cao trong đó Việt Nam gần 40.000 người và Trung Quốc tới 94.000 người. Tỷ lệ du học sinh bỏ trốn tại các quốc gia này gia tăng, nhiều du học sinh lao động bất hợp pháp.

Nhật Bản ngày càng thắt chặt visa đối với những quốc gia có tỷ lệ du học sinh bỏ trốn hoặc làm thêm quá giờ cao. (Ảnh: Internet)

Tính đến tháng 1/2016, số lượng người cư trú bất hợp pháp nằm trong top 10 quốc gia thì chỉ có Trung Quốc và Việt Nam mà không có Mianma, Nepan và Srilanca nên có nhiều ý kiến phản đối việc chọn ra 5 quốc gia này để xét nghiêm visa.

Cụ thể, đối với các trường tiếng Nhật có trên 10 học sinh bỏ học hay bị thôi học trong năm 2015 sẽ bị xét visa nghiêm. Tuy nhiên, các trường tiếng Nhật phản đối do có những trường hợp thôi học với lý do chính đáng như bị ốm, chuyển tiếp lên trường khác được coi là thôi học chính đáng.

Giải pháp cho vấn đề visa?

Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ thẩm định nghiêm ngặt năng lực tài chính của người bảo lãnh, yêu cầu bắt buộc phải nộp xác nhận số dư tài khoản ngân hàng. Từ kỳ nhập học tháng 7/2017,  du học sẽ phải yêu cầu copy sổ tiết kiệm và giải trình quá trình tích luỹ hình thành tài sản.

Thực tế đa số các du học sinh Việt sang Nhật đều làm thêm để có thể chi trả học phí và gửi tiền về nhà phụ giúp gia đình.
Theo quy định của Nhật Bản thì du học sinh chỉ được đi làm thêm tối đa 28 tiếng/ tuần và nếu vượt thời gian cho phép và bị phát hiện thì cơ hội bạn quay lại Nhật Bản lần 2 là rất thấp. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp nhiều du học sinh làm quá 28 giờ.

Thực tế đa số các du học sinh Việt sang Nhật đều làm thêm để có thể chi trả học phí và gửi tiền về nhà phụ giúp gia đình.

Giữa lúc Nhật Bản đang thắt chặt trong việc cấp visa như vậy thì những bạn muốn du học và làm việc Nhật Bản cần một nơi uy tín, tin tưởng để được bảo lãnh tài chính và đảm bảo visa 100%. Du học cùng chương trình 10K BrSE, học viên sẽ được bảo lãnh tài chính và hoàn tất thủ tục visa với tỷ lệ đậu 100%.

⇒Thông tin tuyển sinh khóa tháng 10/2017: https://goo.gl/qUJ3Tz

(Nguồn: Internet)

10K BrSE

Go Japan - Make IT happen

Tin tức khác
HỖ TRỢ ONLINE X