DANH MỤC

Bạn đã hiểu đúng về Kỹ sư cầu nối?

Chỉ cần gõ cụm từ “kỹ sư cầu nối” trên Google, sau 0,31 giây, bạn sẽ được trả về gần 900.000 kết quả. Trước hàng chục nghìn thông tin và nhu cầu tuyển dụng khá cao, liệu bạn đã hiểu đúng về “Kỹ sư cầu nối”?

Kỹ sư cầu nối - Nhân tố quan trọng dẫn đến thành công của dự án

Kỹ sư cầu nối (BrSE) là người đứng giữa, kết nối khách hàng với người làm kỹ thuật, người làm kinh doanh của doanh nghiệp. Nói như vậy không có nghĩa là một BrSE chỉ làm công việc phiên dịch thông thường.

BrSE là người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng để ghi nhận những yêu cầu của họ. Với những hiểu biết về kỹ thuật công nghệ, BrSE sẽ phân tích cho khách hàng hiểu những yêu cầu nào có thể được đáp ứng, những yêu cầu nào nên thay đổi cho phù hợp với điều kiện kỹ thuật... BrSE cũng là người thay mặt bộ phận kinh doanh để thương lượng, thuyết phục khách hàng về mặt giá cả, nhân công và thời gian thực hiện dự án. Mỗi BrSE cần có khả năng quản lý dự án, theo dõi tiến trình thực hiện dự án.

Kỹ sư cầu nối – Nhân tố quan trọng dẫn đến thành công của dự án

Để làm tốt những nhiệm vụ trên, một Kỹ sư cầu nối trước hết phải có hiểu biết về kỹ thuật và sử dụng tiếng Nhật thành thạo. Với vị trí đứng giữa, BrSE không chỉ là cầu nối giữa công ty và khách hàng mà còn là cầu nối giữa 2 nền văn hóa Việt Nam – Nhật Bản. Việc hiểu rõ về văn hóa, phong cách làm việc của cả hai bên mới có thể thúc đẩy công việc tiến triển tốt.

Kỹ sư cầu nối – Cầu nối dự án công nghệ, văn hoá, con người giữa Việt Nam – Nhật Bản

Mức lương của các BrSE từ khoảng 800 USD trở lên tùy theo năng lực và kinh nghiệm. Nhìn chung, trên 1000 USD là mức phổ biến nhất tại các công ty Nhật hiện nay.

Những lầm tưởng

Tiếng Nhật thành thạo là có thể trở thành BrSE?

Tiếng Nhật chỉ là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ để của một BrSE. Khách hàng luôn cần một BrSE có chuyên môn cao và kinh nghiệm làm việc tại dự án để hiểu và phân tích được những gì họ muốn.

Chỉ cần giỏi chuyên môn, tiếng Nhật “xoàng” một tí cũng chả sao?

Trình độ tiếng Nhật yêu cầu đối với một BrSE hiện nay là N2. Điều quan trọng nhất để kết nối với khách hàng chính Nhật Bản chính là tiếng Nhật. Công ty nào lại có thể an tâm giao dự án cho một BrSE tiếng Nhật không tốt.

Vừa tốt nghiệp là có thể trở thành BrSE?

Để làm tốt vị trí này, một Kỹ sư CNTT thạo tiếng Nhật cần 2 năm hoặc thậm chí 3,4 kinh nghiệm làm việc tại dự án. Nếu bạn chỉ giỏi chuyên môn và thạo tiếng Nhật thì bạn vẫn cần được các công ty Nhật Bản tiếp tục đào tạo, làm việc tại dự án một vài năm trước khi đủ kinh nghiệm trở thành một BrSE.

Con đường trở thành Kỹ sư cầu nối

Cơ hội việc làm tại Nhật luôn rộng mở với các bạn sinh viên CNTT. Giỏi chuyên môn, rèn ngoại ngữ, trau dồi kinh nghiệm sẽ không thừa với những bạn mong muốn chinh phục thị trường CNTT hàng đầu thế giới.

Con đường trở thành BrSE sẽ dễ dàng hơn khi có Chương trình 10K BrSE đồng hành.

Chương trình Du học Nhật Bản 10K BrSE luôn đồng hành cùng các bạn trên hành trình trở thành Kỹ sư CNTT tại Nhật. Với lộ trình học tập hợp lý bao gồm 04 tháng học tiếng Nhật tại Việt Nam và 12 tháng tại Nhật, khóa học IT Online và những hỗ trợ khác thì con đường trở thành BrSE sẽ được thu ngắn lại và trở nên dễ dàng hơn. Nhân tố quyết định vẫn ở chính bản thân các bạn. Hãy hiểu đúng về Kỹ sư cầu nối và biến giấc mơ chinh phục nước Nhật trở thành hiện thực.

Tham gia chương trình:http://thamgia.kysucaunoi.vn/

Chi tiết chương trình:http://kysucaunoi.vn/

10K BrSE

Go Japan - Make IT happen

 

Tin tức khác
HỖ TRỢ ONLINE X