DANH MỤC

Quyền lợi & nghĩa vụ

Quyền lợi và nghĩa vụ của học viên tham gia chương trình 10.000 Kỹ Sư Cầu Nối được quy định tại điều lệ số 283/2016/QĐ/FSOFT-10kBrSE.

Quyền lợi: Sau khi vượt qua giai đoạn xét tuyển, Học Viên sẽ tham gia Chương Trình theo trình tự sau đây:

 • FSOFT bảo lãnh tài chính với ngân hàng để Học Viên có thể được vay đến 80% chi phí trong vòng 5 năm cho việc du học tại Nhà Trường theo Chương Trình.
 • Học Viên sẽ cần tham gia  khóa học tiếng Nhật toàn thời gian 4 tháng tại Việt Nam để đạt được trình độ N4 + giao tiếp chuẩn A1 với  trước khi sang Nhật.
 • Học Viên chuẩn bị hồ sơ xin visa theo hướng dẫn của Nhà Trường.
 • Chương trình tư vấn hồ sơ, tiến hành các thủ tục để xin visa cho Học Viên
 • Trong thời gian học tập tại Nhật Bản, Học Viên sẽ ở tại ký túc xá do Nhà Trường sắp xếp. Thời gian học tiếng Nhật từ 4 -  8 tiếng mỗi ngày theo lịch học của Nhà Trường và Chương Trình 01 năm. Học viên có thể đi làm thêm trong giai đoạn này.
 • Học Viên có cơ hội tham gia các buổi đào tạo phỏng vấn ứng tuyển việc làm tại Nhật do FSOFT tổ chức trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại nhiều quốc gia khác nhau, đặc biệt là Nhật Bản.

 

Nghĩa vụKhi tham gia Chương trình, Học viên có nghĩa vụ:

Khi tham gia Chương Trình, Học Viên có nghĩa vụ và cam kết như sau theo điều 8 của bản điều lệ tham gia chương trình ban hành ngày 12/12/2016

Điều 8. Nghĩa vụ và cam kết của Học Viên

Khi tham gia Chương Trình, Học Viên có nghĩa vụ và cam kết như sau:

 1. Học Viên cam kết các thông tin, văn bản và hồ sơ do Học Viên cung cấp hoàn toàn trung thực, chính xác và hợp lệ.
 2. Học Viên có nghĩa vụ và cam kết tuân thủ mọi quy định, nội quy hay quy tắc của Chương Trình, Nhà Trường và pháp luật hiện hành của Nhật Bản khi sinh sống và học tập tại Nhật Bản, cụ thể: không được ở lại Nhật Bản (1) sau khi dừng học theo Mục 10.1, 10.2 hoặc (2) bị dừng học theo Mục 10.3 hoặc (3) đã hoàn tất Khóa học nhưng không thuộc đối tượng tiếp tục ở lại theo yêu cầu của FSOFT hoặc (4) Visa được cấp đã hết hạn hoặc Học Viên sử dụng visa không đúng mục đích  hoặc (5) Học Viên thực hiện những hành vi khác vi phạm quy định pháp luật của Nhật Bản.
 3. Học Viên không yêu cầu FSOFT hoàn trả những chi phí liên quan đến Khóa học mà FSOFT đã thay HV chuyển cho Nhà trường;  
 4. Học viên cam kết sẽ tham gia khóa học cho đến khi kết thúc và  ngay lập tức thông báo cho Nhà Trường và/hoặc FSOFT những vấn đề phát sinh để cùng phối hợp giải quyết.
 5. Trong thời gian học tập tại Nhật Bản, Học Viên có thể về thăm nhà, với điều kiện đảm bảo các yêu cầu sau:
 • Học Viên tuân thủ đầy đủ nội quy, quy định về thăm nhà của Nhà Trường;
 • Học Viên cần thông báo dự định về thăm nhà kèm theo lý do cụ thể cho FSOFT (thông qua email là 10kbrse@fsoft.com.vn) và thầy cô phụ trách của Nhà Trường trước ngày dự định về ít nhất 15 ngày; và
 • Học Viên đồng ý rằng Nhà Trường và FSOFT sẽ không phải gánh chịu bất cứ trách nhiệm, chi phí hoặc rủi ro nào xảy ra đối với Học Viên trong thời gian về thăm nhà.
  1. Trong thời gian theo học tại Nhà Trường, Học Viên hoàn toàn chịu trách nhiệm về hành vi của bản thân và chấp nhận mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật và Nhà Trường tương ứng với các hành vi không tuân thủ các quy định của Nhà Trường và pháp luật của nước sở tại;
  2. Học Viên không được tự ý liên hệ với bất kỳ cơ sở đào tạo, doanh nghiệp nào, để tìm kiếm việc làm thêm/việc làm trong quá trình học tập tại Nhật Bản, trừ trường hợp được sự chấp thuận của FSOFT; Học Viên không được lôi kéo hay tham gia vào việc lôi kéo Học Viên của Chương trình và/hoặc của Nhà Trường rời Nhà Trường vì bất cứ lý do gì.
  3. Học Viên không được quyền bình luận hoặc chỉ trích về các chính sách, quy định và/hoặc nội dung học tập của Chương trình; Không được tiếp xúc báo chí, truyền thông, các đối tác khác nếu như chưa có sự cho phép của FSOFT, kể cả trong thời gian nghỉ phép; Không làm bất cứ việc gì có thể ảnh hưởng đến FSOFT và Nhà Trường.
  4. FSOFT có quyền sử dụng hình ảnh Học Viên trong và sau quá trình học tập, làm việc mà không có bất kỳ nghĩa vụ gì đối với Học Viên.Đối với Học viên không được nhận Học bổng từ Chương trình theo quy định tại Điều 6 và có vay Ngân hàng theo bảo lãnh tài chính của FSOFT thì Học viên cam kết sau khi hoàn tất khóa học sẽ làm việc cho FSOFT hoặc các công ty do FSOFT giới thiệu hoặc các công ty đối tác nằm trong danh sách Khách hàng của Chương trình cho đến khi Học viên hoàn thành nghĩa vụ tài chính với Ngân hàng theo Hợp đồng tín dụng kiêm hợp đồng đảm bảo mà Học viên đã ký kết.

Trường hợp Học Viên không làm việc hoặc làm việc không đủ thời hạn theo quy định này cho FSOFT hoặc các công ty do FSOFT giới thiệu hoặc các công ty đối tác nằm trong danh sách Khách hàng của Chương trình vì bất cứ lý do gì, bao gồm cả lý do Học Viên không đủ điều kiện làm việc thì Học Viên sẽ phải tất toán khoản vay với Ngân hàng theo Hợp đồng tín dụng kiêm hợp đồng bảo đảm trong vòng 30 ngày kể từ ngày FSOFT gửi thông báo đến Học Viên. Đồng thời, Học Viên phải bồi thường cho những thiệt hại phát sinh (nếu có).

LƯU Ý:

 • Danh sách Khách hàng của Chương trình bao gồm những công ty Nhật Bản tuyển dụng các Học viên của Chương trình do: (i) Chương trình giới thiệu cho Học viên; (ii) Học viên tự chủ động nộp đơn và trúng tuyển, sau đó thông báo đến Chương trình để Chương trình đưa vào danh sách Khách hàng của Chương trình.
 • Trường hợp Học viên có thay đổi thông tin liên lạc cá nhân, hoặc Công ty làm việc thì cần phải thông báo ngay đến Chương trình về các thay đổi thông tin cá nhân để Chương trình cập nhật thông tin và gửi thông báo đến Ngân hàng để có thể tiếp tục bảo lãnh vay cho Học viên. 

BTC chương trình 10.000 Kỹ Sư Cầu Nối

 

HỖ TRỢ ONLINE X