DANH MỤC

Những câu hỏi thường gặp

1 Đầu vào chương trình có cần biết tiếng Nhật không?
Chương trình không yêu cầu biết tiếng Nhật khi ứng tuyển, tuy nhiên do đây là chương trình đào tạo tiếng Nhật nên nếu bạn biết tiếng Nhật sẽ là một lợi thế khi thi tuyển và phỏng vấn. Đồng thời cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của bạn sẽ cao hơn.
2 Em hiện đang có một công việc tạm ổn tại một công ty phần mềm tại Việt Nam, với mức thu nhập khoảng 12-15 triệu đồng/ tháng. Do đó, em khá phân vân việc bỏ công việc hiện tại để tham gia chương trình 10K BrSE của FSOFT. Chương trình có thể tư vấn thêm giúp em không ạ?
Câu hỏi của em chương trình cũng đã gặp rất nhiều, đặc biệt là từ các bạn ứng viên có kinh nghiệm. Để quyết định việc nên tham gia chương trình để đầu tư sang Nhật học tiếng Nhật 1 năm, sau đó ở lại Nhật làm việc, thì bản thân em cần phải xác định rõ mục tiêu em muốn đạt được trong ngắn hạn và dài hạn sau khi tham gia chương trình là gì? (1) Biết thêm về ngoại ngữ mới (2) Cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản (3) Mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho tương lai (4) Học hỏi thêm kỹ thuật CNTT tiên tiến của Nhật Bản (5) Tích lũy thêm kinh nghiệm dự án tại Nhật Bản (6) Cơ hội thay đổi thu nhập trong tương lai Và nhiều cơ hội khác tùy theo mối quan tâm/ mục tiêu của mỗi học viên tham gia chương trình. Nếu lý do tham gia chương trình của em chỉ đơn giản là muốn thay đổi thu nhập hiện tại của mình, thì em cần suy nghĩ thật kỹ. Bởi vì, nếu chỉ nhắm vào thu nhập thì em sẽ giới hạn các cơ hội để em có thể học tập/ phát triển hơn trong sự nghiệp tương lai của mình, và em cũng sẽ dễ nản lòng, bỏ cuộc, khi gặp khó khăn, cũng như khi em chưa thấy thu nhập của em thay đổi vượt bậc so với hiện tại sau khi hoàn tất xong chương trình học tiếng Nhật tại Nhật.
3 Quy trình tuyển chọn ứng viên ở Việt Nam như thế nào?
Quy trình tuyển chọn ứng viên 10K BrSE tại Việt Nam bao gồm: (1)Thi tuyển trắc nghiệm 2 môn: Tiếng Anh + Kỹ thuật. (2) Vòng phỏng vấn trực tiếp, gồm: định hướng chương trình, khả năng học ngoại ngữ, kỹ năng mềm,… Vượt qua được những vòng tuyển chọn trên, bạn sẽ trở thành học viên của chương trình.
4 Em đang là sinh viên ĐH và có nguyện vọng trở thành học viên của chương trình Kỹ sư cầu nối. Vậy em cần phải rèn luyện những gì để sau khi ra trường đáp ứng được những tiêu chí của chương trình?
Để trở thành học viên , bạn cần phải rèn luyện và đạt được những mục tiêu: (1) Kiến thức: Biết lập trình 1 trong các ngôn ngữ lập trình như C++,.net, Java,… (2)Ngoại ngữ: Có khả năng học ngoại ngữ (3)Kỹ năng mềm: giao tiếp, tư duy tốt,... (4)Kinh nghiệm: Ưu tiên những bạn có kinh nghiệm làm dự án ở trường hoặc ở những công ty khác,…
5 Trường có tạo điều kiện để học viên đẩy nhanh chương trình học nếu có khả năng không?
Đây là chương trình học đặc biệt khác với khóa học hiện tại mà Meros Group đang triển khai. Do đó khi học theo chương trình thì các bạn đã đảm bảo những mục tiêu đề ra. Trong trường hợp học viên có kết quả học tập vượt bậc, sau khi các giáo viên kiểm tra trình độ thì có thể được xem xét cho nhu cầu học vượt.
6 Để chuẩn bị tìm việc sau này tại Nhật, chương trình có khóa hướng dẫn nào về kỹ năng này tại Việt Nam không?
Chương trình sẽ có những buổi hướng dẫn cho ứng viên về: - Văn hóa, con người, cách sinh hoạt…tại Nhật Bản - Tư duy tìm việc tại Nhật: cách viết CV, trả lời phỏng vấn, trang phục… Nhằm giúp học viên chuẩn bị tốt nhất cả về kiến thức lẫn kỹ năng trước khi sang Nhật.
7 Em chỉ vay một khoản nhỏ từ ngân hàng để đi du học thì lãi suất có gì khác biệt không?
Không. Lãi suất của TPBank áp dụng cho tất cả số tiền vay, không dựa vào khoản vay.
8 Có bắt buộc phải nhờ FPT Software bảo lãnh 100% chi phí học tập 1 năm tại Nhật không?
Không bắt buộc, sau khi trở thành học viên của chương trình, các bạn có quyền lựa chọn: - Nhờ Fsoft bảo lãnh 100% chi phí - Nhờ Fsoft bảo lãnh 1 phần chi phí - Tự túc 100% chi phí
9 Khi sang bên Nhật thì sẽ được giới thiệu những công việc làm thêm gì? Cụ thể như thế nào?
Khi sang Nhật, tùy thuộc vào trình độ tiếng Nhật của bạn mà nhà trường sẽ giới thiệu việc làm thêm cho các bạn, như: phục vụ ở các quán ăn, nhà hàng, siêu thị… nhằm: - Học tiếng Nhật tốt hơn: chương trình và nhà trường tạo điều kiện để các bạn có thể làm những công việc có tính chất giao tiếp nhiều để rèn luyện khả năng tiếng Nhật - Có thêm chi phí trang trải cuộc sống: tối đa 1 tuần các bạn được làm 28h, 1 tháng là 112h; tiền công 1h trung bình khoảng 900-1000 yên (200.000 VNĐ), 1 tháng có thể thu nhập 20-25 triệu đồng - Làm quen và học tập dần văn hóa và cách làm việc của người Nhật
10 Chương trình có chương trình hay khóa học nào hỗ trợ thêm chuyên môn cho học viên trong một năm ngoài học tiếng Nhật không?
Để củng cố và ôn luyện kiến thức về IT , chương trình cung cấp khóa học IT online cho học viên song song với quá trình học tiếng Nhật.
11 Sau khi tốt nghiệp thì 100% chúng em sẽ trở thành BrSE - Kỹ sư Cầu nối?
Để trở thành một BrSE (Kỹ sư Cầu nối) thực sự, em cần có tiếng Nhật tốt (trên N2), kinh nghiệm dự án thực tế từ 2-5 năm và kỹ năng giao tiếp, trình bày và thuyết phục tốt. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp các bạn chưa thể ngay lập tức trở thành kỹ sư cầu nối, các bạn sẽ là một kỹ sư CNTT biết tiếng Nhật trước, sau đó tích lũy thêm kinh nghiệm dự án và tiếng Nhật để trở thành một Kỹ sư Cầu nối
12 Ràng buộc của học viên với chương trình sau khi tốt nghiệp là gì?
Sau khi tốt nghiệp, học viên thuộc chương trình 10K BrSE sẽ làm việc tại FPT Software, đối tác hoặc khách hàng của FPT Software. Học viên có thể tìm kiếm cơ hội ở các công ty khác phù với mong muốn của mình. Tuy nhiên, học viên cần thông báo với chương trình về công ty sẽ làm. Ràng buộc với FPT Software sẽ kết thúc khi học viên hoàn thành nghĩa vụ tài chính với ngân hàng và tối thiểu là 1 năm.
13 Xin việc làm thêm tại Nhật có khó hay không? Meros và FPT Software có hỗ trợ gì cho tôi xin việc tại Nhật?
Thời gian đầu Meros sẽ hỗ trợ giới thiệu việc làm cho học viên. Học viên được huấn luyện cách trả lời phỏng vấn tìm việc làm thêm cũng như học những kiến thức cơ bản khi làm việc tại Nhật. Học viên sẽ có thể phỏng vấn việc làm trong vòng 3 tuần đầu – 1 tháng sau khi sang Nhật.
14 Chương trình có nói cam kết giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp. Vậy học viên cần đạt được những tiêu chí gì khi tốt nghiệp để có thể làm việc tại Nhật Bản?
Nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ đánh giá bạn dựa trên một số tiêu chí: - Ngoại ngữ: Tiếng Nhật đạt trình độ N2 - Có kinh nghiệm làm việc thực tế là một lợi thế - Tiềm năng của ứng viên: có thái độ cầu tiến không, có thể đào tạo được không, thái độ ứng viên, mức độ phù hợp với văn hóa doanh nghiệp… Mục tiêu của chương trình là 100% học viên sẽ tìm kiếm được công việc tại Nhật Bản
15 Trước khi đi Nhật, chương trình có khóa đào tạo tiếng Nhật nào tại Việt Nam không?
Chương trình tổ chức khóa học tập trung tiếng Nhật 04 tháng tại Việt Nam và đạt chuẩn N4 trước khi sang Nhật.
16 Nếu em đã có chứng chỉ N5 thì có cần học tập trung theo quy định của chương trình không?
Hiện tại, để đạt được chứng chỉ N5 không khó. Nếu bạn đã có chứng chỉ này, chương trình sẽ kiểm tra trực tiếp khả năng tiếng Nhật của bạn. Sau đó sẽ có tư vấn và sắp xếp lớp học tiếng Nhật tập trung tại Việt Nam phù hợp với trình độ của bạn và đạt chuẩn N4+A1 trước khi sang Nhật theo đúng mục tiêu của chương trình.
17 Điều kiện học ở trường Meros Group như thế nào? Học viên được đào tạo, bố trí chỗ ăn ngủ hay được trường hỗ trợ những gì?
Học viên sẽ được bố trí học 4 tiết/ ngày và học từ thứ 2 đến thứ 6. Học viên được bố trí ký túc xá phù hợp với chi phí. Trong quá trình học tập khi có các vấn đề gì khó khăn về sinh hoạt, học tập đều có giáo viên hướng dẫn tận tình.
18 Điều kiện để tham gia chương trình 10K BrSE là gì?
Để tham gia chương trình 10K của FPT Software, bạn cần: (1) Đã tốt nghiệp đại học hoặc chuẩn bị tốt nghiệp chuyên ngành CNTT, Lập trình phần mềm, kỹ thuật máy tính, điện tử viễn thông hoặc có chứng chỉ FE (Fundamentals of Engineering Certification) là chứng chỉ cơ bản đạt chuẩn kỹ sư CNTT của Nhật Bản (2) Có khả năng học ngoại ngữ và thích tiếng Nhật (3) Có khả năng lập trình và tư duy tốt (4) Có khả năng làm việc ngắn hạn hoặc dài hạn tại Nhật (5) Ứng viên có kinh nghiệm là một lợi thế
19 Em đã bị trượt phỏng vấn một lần và nếu em khắc phục được những yếu điểm của bản thân thì có được đăng ký tham gia chương trình lại được không?
Bạn có thể đăng ký tham gia chương trình sau 3 tháng.
20 Tài chính tham gia chương trình là bao nhiêu? Em có được hỗ trợ vay tài chính hay không? Nếu được thì khi nào em phải hoàn trả số tiền đó?
FPT sẽ bảo lãnh tài chính cho học viên vay với số tiền lên đến 400 triệu và học viên trả lại trong vòng 5 năm.
HỖ TRỢ ONLINE X