DANH MỤC

Lễ ra quân khóa tháng 01/2016

Lễ xuất quân tháng 1/2016 ở Hà Nội và Tp.HCM thuộc chương trình 10kBrSE là đợt thứ 4 và là cuối cùng của năm 2015. Đây cũng là lần đầu tiên chương trình 10k BrSE áp dụng chương trình học 6 tháng (thay vì 1 năm) tại Nhật Bản.

Chiều 9/10, tại phòng họp Tokyo (FPT Cầu Giấy) đã diễn ra buổi lễ xuất quân chương trình 10k BrSE tháng 1/2016 và được kết nối với đầu cầu Tp.HCM, Nhật Bản. Tham gia buổi lễ có sự góp mặt của chị Quách Liễu Hoàn – Giám đốc chương trình 10k BrSE, đại diện ngân hàng Tiên phong và 14 học viên ở 2 đầu cầu Hà Nội và Tp.HCM. Trong đó, 7 bạn sẽ tham gia chương trình học 1 năm ở Học viện Meros, phần còn lại học chương trình 6 tháng ở Học viện Nagaruma.

Mở đầu chương trình xuất quân tháng 1/2016, chị Quách Liễu Hoàn đã chia sẻ về cơ hội việc làm của ngành CNTT tại thị trường Nhật Bản, cũng như cơ hội kiếm thu nhập cao nếu trở về Việt Nam làm việc.

“Trong số 60.000 nhân lực từ nước ngoài mà thị trường Nhật cần tuyển để giải quyết sự thiếu hụt nguồn nhân lực cho ngành IT, 10.000 người sẽ đến từ Ấn Độ và Việt Nam. Cơ hội phải nói rất lớn, nhưng đòi hỏi của các công ty IT Nhật cũng rất cao, đặc biệt về ngôn ngữ. Nếu tiếng Nhật của bạn không đạt N2 (trình độ tiếng Nhật phân loại từ N5 đến N1), bạn sẽ rất khó xin việc ở đây”, chị Hoàn cho biết.

Chị Quách Liễu Hoàn – Giám đốc chương trình 10k BrSE trao giấy chứng nhận tư cách lưu trú cho các học viên lên đường sang Nhật vào tháng 1/2016.

Từ đầu cầu FHCM, chị Nguyễn Thị Mai Anh (PM dự án 10K BrSE) cũng chia sẻ và giới thiệu tổng quát chương trình và những điều học viên cần lưu ý khi sang Nhật du học như: chỗ ở, việc làm thêm, sinh hoạt, văn hóa Nhật Bản… Đây là phần không thể thiếu trong các buổi lễ ra quân vì ngoài các thông tin về chương trình, các học viên cũng cần nhận được sự chia sẻ về những yếu tố trong cuộc sống tại một đất nước có văn hóa đặc biệt như Nhật Bản.

Chị Nguyễn Thi Mai Anh chụp ảnh lưu niệm với các học viên khóa 01/2016 sau khi trao giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật.

Hiện tại, nguồn nhân lực CNTT biết tiếng Nhật ở Việt rất hạn chế, trong khi khối lượng công việc chuyển từ Nhật về Việt Nam ngày càng lớn. Đó cũng là một trong những lý do chương trình 10k BrSE được xây dựng và đẩy mạnh trong thời gian qua.

Theo chị Quách Liễu Hoàn, một trong những thách thức mà các học viên 10k BrSE khi sang Nhật học là áp lực thời gian cần phải hoàn thành nhanh khóa học với kết quả đầu ra đạt trình độ N2. “Các em phải thực sự đầu tư thời gian, tâm huyết cho việc học tiếng Nhật thì mới có thể đạt trình độ N2 sau khi tốt nghiệp. Đối với càng bạn tham gia khóa học 6 tháng, điều này càng cần phải được lưu ý”, chị Hoàn nói thêm.

Sau phần phát biểu của chị Quách Liễu Hoàn là phần chia sẻ của các học viên tham gia buổi lễ xuất quân 10k BrSE tháng 1/2016. Đa phần trong số các bạn đều tỏ ra hồi hộp và phấn khích trước thời điểm chính thức du học sang Nhật, cũng như cơ hội làm việc tại đây sau khi tốt nghiệp.

Bạn Nguyễn Đức Hòa – Học viên chương trình 10k BrSE (hiện đang làm việc tại FSU1.BU16) cho biết: “Mình cảm thấy rất hứng thú với chương trình 10k BrSE. Đó cũng là lý do mình có mặt ở đây ngày hôm nay để chuẩn bị cho chuyến du học 6 tháng sang Nhật. Trước đó, mình đã có một khoảng thời gian học tiếng Nhật. Hy vọng, khả năng tiếng Nhật của mình sẽ được cải thiện rõ rệt khi qua bên đó học”.

Tại buổi lễ xuất quân, chị Quách Liễu Hoàn đã thay mặt cho chương trình 10k BrSE trao giấy chứng nhận tư cách lưu trú cho các học viên sẽ lên đường sang Nhật du học vào ngày 6/1 tới đây.

Các học viên tại Hà Nội chụp ảnh cùng chị Quách Liễu Hoàn và đại diện Tiên phong Bank.

Phần cuối chương trình, chị Vòng Kiệt Anh (FPT Japan) – người phụ trách ký túc xá của chương trình 10k BrSE đã chia sẻ những lưu ý đối với học viên khi sang Nhật. Theo chị Kiệt Anh, văn hóa Nhật có những nét đặc trưng rất riêng, do vậy, nếu không tuân thủ chính xác, du học sinh sẽ khó hòa nhập và thích ứng.

Chị Kiệt Anh lấy ví dụ, khi sang Nhật, bạn không nên gây ồn ào nơi công cộng, cần học cách phân loạt rác và vứt rác vào đúng ngày theo quy định, nên sử dụng bếp từ thay vì bếp ga, cẩn thận không làm hư hỏng đồ đạc trong nhà…

Đợt xuất quân tháng 1/2016 là đợt xuất quân thứ 4 của chương trình 10k BrSE trong năm 2015. Trước đó, chương trình 10k BrSE đã có 3 đợt xuất quân với tổng số học viên lên đường sang Nhật du học là 256 bạn.

Theo chị Quách Liễu Hoàn, chương trình 10k BrSE có kế hoạch đưa 600 bạn sang Nhật du học trong năm 2016.

Đặc biệt, trong chương trình lễ ra quân hôm qua, tại FHCM đã có một tiết mục giao lưu rất đặc biệt khi bạn NhungNT15 (sinh viên thực tập của dự án 10K BrSE) hát bài hát “Hãy yêu nhau đi” của cố Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đầy cảm xúc. Tiết mục đã nhận được sự tán dương nhiệt liệt của cả 4 đầu cầu Bắc Trung Nam và Nhật Bản. Mời các bạn xem clip

https://cucumber.fsoft.com.vn/wp-content/uploads/sites/14/2015/12/hayyeunhaudi.mp4?_=1


Nguồn: FPT Software

Sự kiện khác
HỖ TRỢ ONLINE X