DANH MỤC

10K BrSE tổ chức hội thảo cho học viên trước khi sang Nhật tại Đà Nẵng

Nhằm trang bị kiến thức cho các học viên khóa 5, 6 của dự án 10K BrSE trước khi tham dự khóa đào tạo tại Nhật, FPT Đà Nẵng tổ chức hội thảo chuyên đề chia sẻ thông tin cần thiết để học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Nằm trong khuôn khổ dự án 10.000 Kỹ sư cầu nối (10K BrSE), sáng 15/12, hội thảo chuyên đề về những vấn đề cần lưu ý trước khi tham gia khóa đào tạo tại Nhật Bản được tổ chức tại Trung tâm Đào tạo, Tòa nhà FPT Đà Nẵng. 

Hội thảo chia sẻ thông tin dành cho học viên khóa 5 và 6 sẽ nhập học tại Nhật khóa tháng 04/2016 và 07/2016 tổ chức tại FPT Đà Nẵng.

Tại buổi hội thảo, chị Nguyễn Thị Mai Anh - Chủ nhiệm Chương trình BrSE một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tốt tiếng Nhật và dặn dò các học viên khóa 5, khóa 6 của dự án về những thủ tục cần thiết trước khi sang học tập và làm việc tại Nhật. Chị Mai Anh cũng hướng dẫn các bạn cách chi tiêu, mua sắm, ăn ở hợp lý, những kinh nghiệm khi xin việc làm thêm tại Nhật, tác phong và cách thức giới thiệu về bản thân khi đi xin việc. 

Tham dự hội thảo còn có chị Nguyễn Thị Bích Thùy – Hiệu trưởng trường Nhật Ngữ Meros, Đại diện Trường Nhật ngữ tại Việt Nam giới thiệu sơ bộ về trường Nhật Ngữ MEROS và trường của các học viên khóa 5 sẽ sang nhập học. Chị Bích Thùy cũng hướng dẫn các học viên về quy trình phỏng vấn visa với các học viên khóa 5.

 Sau buổi hội thảo, Học viên Trần Hoàng Trung Tín chia sẻ:"Công việc trước đây của mình là phát triển phần mềm cho Công ty Samsung, nhưng được biết về Chương trình Kỹ sư cầu nối của FSOFT rất hay, đúng với mơ ước được học tập tại Nhật của mình nên mình quyết định tham gia ngay. Cũng có nhiều ý kiến trái chiều, có sự phản đối của bạn bè, gia đình, nhưng mình đã tự lập nên mình quyết định phải theo đuổi ước mơ, đây là cơ hội tốt cho sự phát triển bản thân tương lai. Buổi seminar hôm nay khá thiết thực, có thể nói là đánh trúng vào những cái mình đang lo lắng trước khi lên đường sang Nhật”.

Chỉ còn 4 tháng nữa là các học viên khóa 5 dự án BrSE sẽ lên đường sang Nhật Bản tham gia khóa đào tạo Kỹ sư cầu nối. Những kinh nghiệm các học viên có được sau buổi hội thảo sẽ là những hành trang giúp các bạn thêm vững vàng, tự tin tại môi trường học tập và làm việc có tính chọn lọc cao này.

10K BrSE

 

Sự kiện khác
HỖ TRỢ ONLINE X