DANH MỤC

10kBrSE 'đổ bộ' ĐH Công nghệ thông tin TPHCM ngày 21/11

Tiếp nối hành trình “đổ bộ” các trường Đại học có khối ngành Công nghệ thông tin trên khắp cả nước, ngày  21/11 vừa qua, Chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối (BrSE) của FPT Software đã đến với các bạn sinh viên trường Đại học Công nghệ thông tin thuộc khối Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Buổi hội thảo về chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối có sự tham dự của các giảng viên và đông đảo sinh viên đến từ các khoa Khoa học máy tính, Mạng máy tính và truyền thông, Công nghệ phần mềm...Các bạn sinh viên hứng thú để lại thông tin cá nhân ngay trước khi vào tham dự hội thảo để có cơ hội nhận những phần quà bốc thăm trúng thưởng hấp dẫn ở cuối chương trình.    

Anh Nguyễn Văn Cường – đại diện phòng Tuyển dụng của chương trình 10kBrSE đã có những chia sẻ bổ ích về những vấn đề đang được các bạn sinh viên năm 3, năm 4 của các trường đại học quan tâm nhiều nhất như định hướng nghề nghiệp, xin việc làm sau khi ra trường...Bên cạnh đó, một số kinh nghiệm của những học viên chương trình 10kBrSE khóa trước về việc làm sao để gây ấn tượng khi được phỏng vấn xin việc trong các sự kiện Job Fair và xây dựng tác phong chuyên nghiệp ở nơi làm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản cũng được anh Cường đề cập thêm. Những kinh nghiệm này không chỉ có ý nghĩa trong việc định hướng bản thân, trau dồi thêm kiến thức chuyên môn mà còn giúp các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường bổ sung thêm những kỹ năng mềm cần thiết để làm việc tại môi trường Việt Nam và Nhật Bản.

 Tiếp theo đó, chị Huỳnh Tuyết Nguyệt (phòng Tuyển dụng) đã trình bày những thông tin đầy đủ về chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối, nhu cầu lớn về nguồn nhân lực IT ở Nhật Bản hiện nay cũng như các cơ hội tiềm năng mở ra cho các kỹ sư công nghệ thông tin trẻ của Việt Nam trên khắp cả nước.

Trong suốt buổi hội thảo, các bạn sinh viên tỏ ra rất hào hứng với chương trình và đặt ra khá nhiều câu hỏi thú vị để tìm hiểu rõ các điều kiện tham gia chương trình, học phí, nội dung đào tạo, thời gian học, việc làm thêm và cơ hội công việc sau khi hoàn thành khóa học...

“Chương trình thật sự đã mang đến một cơ hội rất tốt cho riêng các sinh viên công nghệ thông tin của trường nói riêng và của cả nước nói chung. Cơ hội được học tập và làm việc ngay tại Nhật Bản – quốc gia luôn nằm trong top đầu thế giới về công nghệ - sẽ tạo được những tiền đề vững chắc để các em sinh viên phát triển sự nghiệp của mình sau này cũng như đóng góp đáng kể cho Công nghệ thông tin của đất nước.” -  Thầy Nguyễn Đình Hiển, Phó khoa Khoa học máy tính đã chia sẻ. 

Chương trình 10K BrSE được FPT Software triển khai trong vòng 5 năm (2014-2019), trong đó, 5,000 học viên sẽ được đào tạo trong vòng 12 tháng tại Nhật Bản và 5,000 học viên được đào tạo tại Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, FPT Software đã đào tạo được hơn 600 Kỹ sư cầu nối trong nước và đã có 256 học viên đang theo học chương trình 10K BrSE tại Nhật Bản.

Sự kiện khác
HỖ TRỢ ONLINE X