DANH MỤC

10.000 BrSE đến với Job Fair ĐH Khoa học Tự Nhiên TPHCM

'10.000 BrSE' đến với ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM

"Em biết đến chương trình "10.000 kỹ sư cầu nối" thông qua báo chí và các website tuyển dụng. Vì vậy, khi FPT Software đặt gian hàng tại trường, em không ngần ngại nộp đơn ứng tuyển và hy vọng sẽ tìm cho mình một cơ hội để thử thách bản thân", Đỗ Ngọc Sang, sinh viên ĐH KHTN TP HCM, chia sẻ trong ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp.
 

Ngày 1/11, "Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp" đã diễn ra tại ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia TP HCM. Chương trình quy tụ hơn 23 doanh nghiệp tham gia và hơn 1.000 công việc toàn thời gian/bán thời gian/thực tập dành cho sinh viên của trường.

 
 

Gian hàng của FPT Software nằm trong khu vực trung tâm của ngày hội, thu hút đông đảo sinh viên tham quan, tìm hiểu thông tin và cơ hội việc làm. 

 
 

Trọng tâm của FPT Software trong ngày hội là chương trình "10.000 kỹ sư cầu nối - BrSE". Đây là một trong những chương trình chiến lược của FPT Software cho thị trường Nhật Bản, triển khai từ trung tuần tháng 11/2014. Trong vòng 5 năm (từ 2014-2018), 5.000 BrSE sẽ được đào tạo tại Nhật và số còn lại được đào tạo tại Việt Nam. Với khung đào tạo tại Việt Nam, cùng với các khóa đào tạo nội bộ, FPT Software cũng liên kết, hợp tác với các trường đại học trên toàn quốc để tăng thêm nguồn lực cho chương trình. 

 
 

Riêng với các học viên được đào tạo tại Nhật, FPT Software cam kết bảo lãnh tài chính và tạo điều kiện tốt nhất về việc làm tại Nhật với mức lương tối thiểu 2.000 USD/tháng. Học viên không cần chứng minh tài chính khi đi du học. Toàn bộ thủ tục liên quan đến tài chính của học viên sẽ được FPT Software bảo lãnh với Sở Nhập cảnh Nhật Bản và ngân hàng. FPT Software cũng sẽ bảo lãnh với ngân hàng để học viên có thể vay tối đa 300 triệu đồng (toàn bộ chi phí du học bao gồm học phí và sinh hoạt phí tại Nhật trong vòng 12 tháng). Đồng thời, FPT Software phối hợp với Học viện Ngôn ngữ Meros - một trong những học viện đào tạo tiếng Nhật nổi tiếng tại Nhật Bản - soạn thảo chương trình đào tạo riêng cho các học viên. Trong ảnh, khá nhiều sinh viên ĐH KHTN TP HCM quan tâm đến chương trình đào tạo này đã đăng ký thông tin và gửi lại cho bộ phận tiếp nhận hồ sơ trong ngày hội.

 
 

Là sinh viên năm cuối khoa Điện tử - Viễn thông nên Đỗ Ngọc Sang (áo xanh) đến với ngày hội với mong muốn tìm cho mình cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp. Sang cho biết, cậu tình cờ biết thông tin về chương trình "10.000 kỹ sư cầu nối" thông qua trang web tuyển dụng và bản thân hy vọng sẽ tìm thấy cơ hội từ chương trình này.

 
 

Dọc lối đi, FPT Software còn bố trí PG trong trang phục Kimono truyền thống của Nhật Bản phát tờ rơi, cung cấp thêm thông tin về chương trình.

 
 

Khu vực gian hàng của Phần mềm FPT còn thu hút đông đảo sinh viên ghé thăm bởi tạo hình fanpage độc đáo và ngộ nghĩnh. 

 
 

Sinh viên chỉ cần chụp hình bằng smartphone, sau đó đăng tải lên Facebook để nhận quà tặng xinh xắn từ Ban tổ chức. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ ngày hội, FPT Software còn tổ chức CEO Talk với chủ đề “You Can Make It Too”(Bạn cũng có thể làm được như tôi). Chương trình thu hút 400 sinh viên tham dự với 4 khách mời là cựu sinh viên của ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM.

 
 

Một đơn vị khác của FPT tham gia ngày hội này là gian hàng của FPT Aptech, cũng thu hút nhiều sinh viên tham quan, tìm hiểu thông tin. Hiện, FPT Aptech đào tạo chuyên ngành Công nghệ phần mềm (HDSE), kéo dài trong 2 năm, chia thành 4 học kỳ với thời gian học tập linh hoạt theo các ca sáng, chiều và tối. Sau khi tốt nghiệp, học viên được cấp bằng Higher Diploma in Software Engineering (HDSE) của Aptech Ấn Độ, có giá trị quốc tế và được giới thiệu việc làm tại các công ty chuyên về công nghệ của Tập đoàn FPT.

 
 

Học viên theo học tại FPT Aptech đợt này còn có cơ hội nhận học bổng “Tôi học để sáng tạo” trị giá 7 triệu đồng. Tài khoản này sẽ được giảm trừ vào học phí mỗi kỳ của học viên, tương đương với 1,75 triệu đồng/kỳ.

 
Sự kiện khác
HỖ TRỢ ONLINE X