DANH MỤC

Lễ tốt nghiệp khóa 02&04: Cơ hội vẫn rộng mở

Miệt mài trên con đường tìm kiếm và định hướng đào tạo nguồn nhân lực Kỹ sư CNTT biết tiếng Nhật, dự án 10.000 Kỹ sư Cầu nối (10K BrSE) của FPT Software đang tạo ra một lực lượng đông đảo những Kỹ sư Cầu nối (BrSE) đáp ứng thị trường nhân lực công nghệ thông tin Nhật Bản và được các nhà tuyển dụng Nhật lựa chọn là nguồn nhân lực mục tiêu.

Khóa 02 và khóa 04 là những học viên thế hệ thứ 2 tốt nghiệp chương trình đào tạo của dự án 10K BrSE

14h00 (theo giờ địa phương), ngày 23/6, Lễ tốt nghiệp của 111 học viên khóa 02 và 7 học viên khóa 04 diễn ra trong không khí trang trọng tại Tokyo, Nhật Bản.

Học viên 10K BrSE cùng giáo viên tiếng Nhật

Buổi lễ có sự hiện diện của ông Phạm Quang Hưng – Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản – Bí thư thứ nhất Phòng Giáo dục Đào tạo, bà Kagawa Junko – Hiệu trưởng Viện ngôn ngữ Meros, ông Trần Xuân Khôi – Giám đốc phát triển nguồn nhân lực FPT Software, nguyên là CEO FPT Nhật Bản, bà Quách Liễu Hoàn – Giám đốc chương trình 10K BrSE và bà Nguyễn Hồng Liên – trưởng phòng nguồn lực chương trình 10K BrSE tại Nhật, các thầy cô từ các trường Nhật Ngữ, đối tác/ khách hàng của FPT cùng 110 học viên.

Phát biểu trong Lễ tốt nghiệp, ông Trần Xuân Khôi – Giám đốc phát triển nguồn nhân lực FPT Software, nguyên là CEO FPT Nhật Bản nhắn nhủ: “Các bạn chỉ vừa vượt qua ngưỡng khởi đầu, hãy luôn tự tin vào bản thân và vượt qua các thử thách khác, tiếp tục học tập, trau dồi hơn nữa để phát triển sự nghiệp. Tôi tin các bạn là những người trẻ tuổi đầy tài năng đặt nên những viên gạch đầu tiên tạo nên một nền móng vững chắc cho chương trình”.

Ông Trần Xuân Khôi – Giám đốc phát triển nguồn nhân lực FPT Software, nguyên là CEO FPT Nhật Bản phát biểu trong lễ tốt nghiệp khóa 02&04

Quan tâm tới hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản nhằm phát triển nguồn lực nhân lực đất nước, ông Phạm Quang Hưng – Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản – Bí thư thứ nhất Phòng Giáo dục Đào tạo phát biểu bế mạc Lễ tốt nghiệp: “Tôi tin rằng nhiều cơ hội đang mở ra trước mắt các bạn học viên. Dù làm việc ở đâu. Các bạn hãy cố gắng trau dồi vốn tiếng Nhật, trình độ chuyên môn và giữ gìn hình ảnh người Việt Nam cần cù chịu khó trong mắt bạn bè Nhật Bản”.

Khóa 02 – khóa học viên sang Nhật từ tháng 7 năm 2015, đến nay 111 học viên đã hoàn thành quá trình học tập 01 năm theo chương trình 10K BrSE. Khóa 04 có trình độ Nhật ngữ đầu vào cao hơn hẳn những khóa khác, 07 học viên theo học chương trình đào tạo kéo dài nửa năm và cũng được BTC chương trình 10K BrSE trao bằng tốt nghiệp trong buổi lễ trọng đại hôm nay.

Bà Quách Liễu Hoàn (bên phải) – Giám đốc chương trình 10K BrSE trao bằng tốt nghiệp cho học viên

Học tập và trưởng thành trong chương trình 10K BrSE, học viên Nguyễn Hoàng Sơn đã có thể nói tiếng Nhật lưu loát và dùng chính ngôn ngữ thứ 2 này để chia sẻ trong giây phút được nhận tấm bằng tốt nghiệp khóa học: “Em luôn quan niệm rằng không có việc gì khó, chỉ là mình chưa cố gắng hết sức để đạt được nó mà thôi. Sau khi tốt nghiệp, em sẽ làm việc tại FPT Nhật Bản, em tự nhủ mình không bao giờ được thỏa mãn với những gì mà mình đạt được, phải cố gắng hơn nữa. Trong tương lai, em mong muốn trở thành Kỹ sư Cầu nối, góp phần bé nhỏ kết nối Việt Nam và Nhật Bản để 2 đất nước mãi mãi là bạn và cùng nhau phát triển phồn vinh”.

Nguyễn Hoàng Sơn – học viên khóa 02 chia sẻ cảm xúc trong lễ tốt nghiệp

Tại thời điểm này, số lượng học viên được các doanh nghiệp Nhật Bản tuyển dụng chưa có dấu hiệu ngừng tăng. Đối với những học viên chưa có kinh nghiệm hoặc chưa đáp ứng được trình độ tiếng Nhật, các đơn vị này sẽ tiến hành đào tạo thêm. Danh sách còn được cập nhật đến ngày 30/6.

Học viên khóa 02 rạng rỡ trong Lễ tốt nghiệp

Chúc các bạn thành công!

Hiện tại, chương trình tiếp tục tuyển sinh khóa mới sẽ sang Nhật vào tháng 01/2017 và 04/2017.

Kỹ sư CNTT  Việt Nam có thể nắm lấy cơ hội trở thành Kỹ sư Cầu Nối tại Nhật Bản cùng FPT Software bằng cách đăng kí tại: http://dangky.kysucaunoi.vn/ ngay hôm nay.

Go to Japan - Make IT happen

10K BrSE

Sự kiện khác
HỖ TRỢ ONLINE X