DANH MỤC

Lễ Tốt Nghiệp khóa 01 tại Nhật: 100% học viên có việc làm

Ngày 23/3, tại Sunshine City Ikebukuro, Tokyo, Nhật Bản, FPT Software phối hợp cùng Viện Ngôn ngữ Meros tổ chức Lễ Tốt Nghiệp cho các học viên khóa 01 chương trình 10.000 Kỹ sư Cầu nối (10K BrSE). Buổi lễ có sự tham dự của ông Phạm Quang Hưng – đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, ông Trần Đăng Hòa – Giám đốc Điều hành FPT Nhật Bản, chị Quách Liễu Hoàn – Giám đốc dự án 10.000 Kỹ sư Cầu nối, ông Kagawa Junko - Hiệu trưởng Viện Ngôn ngữ Meros, đại diện các đơn vị đối tác của FPT Software cùng toàn bộ học viên khóa 01.

 

Lễ Tốt Nghiệp khóa 01 chương trình 10.000 Kỹ sư Cầu nối được tổ chức tại Nhật Bản ngày 23.3.2016

Lễ Tốt Nghiệp khóa 01 chương trình 10.000 Kỹ sư Cầu nối được tổ chức tại Nhật Bản ngày 23.3.2016

Tính đến thời điểm này, chương trình 10K BrSE đã đào tạo được gần 1000 học viên tại Việt Nam và Nhật Bản. Trong đó, gần 300 học viên được đưa sang Nhật Bản học tập trong thời hạn 1 năm. Khóa 01 là khóa đầu tiên tốt nghiệp chương trình giảng dạy tiếng Nhật tại Nhật trong khuôn khổ chương trình 10K BrSE.

 

Khóa 01 - Đi đầu để dẫn đầu

43 học viên khóa 01 là 43 Kỹ sư Công nghệ Thông tin xuất sắc được tuyển chọn từ hàng nghìn hồ sơ được gửi đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước. Tháng 4 năm 2015, các học viên lên đường sang Nhật tham dự khóa học tiếng Nhật kéo dài 1 năm tại Nhật Bản. Trải quá trình học tập và tích lũy kinh nghiệm, các học viên dần hoàn thiện bản thân, hòa nhập vào cuộc sống Nhật Bản, lối sống và xã hội Nhật Bản.

 

Chị Quách Liễu Hoàn - Giám đốc dự án 10.000 Kỹ sư Cầu Nối trao bằng tốt nghiệp cho học viên

Chị Quách Liễu Hoàn - Giám đốc dự án 10.000 Kỹ sư Cầu Nối trao bằng tốt nghiệp cho học viên

Ông Trần Đăng Hòa - Giám đốc FPT Nhật Bản chia sẻ: "Trong chiến lược toàn cầu hóa của FPT Software, Nhật Bản luôn được xem là thị trường quan trọng số 1 mang lại sự tăng trưởng ổn định và bền vững. Các bạn là một trong những hạt giống trong mục tiêu tăng trưởng của chúng tôi”.

Kết thúc khóa học, 100% học viên khóa 01 đạt trình độ tiếng Nhật tương đương N2 và đều được tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp. Trong đó 82% học viên nhận làm đúng chuyên môn ngay tại Nhật. Số còn lại sẽ làm việc trong các dự án với đối tác, khách hàng Nhật Bản của FPT Software, cơ hội làm việc ngắn hạn hoặc dài hạn tại Nhật Bản. Đặc biệt, có 1 học viên suất sắc của Khóa 2 được đặc cách tốt nghiệp trước 3 tháng và được một công ty của Nhật Bản nhận ngay vào làm việc.

 

Cơ hội vẫn rộng mở

Với tham vọng cung cấp 10.000 Kỹ sư Công nghệ thông tin giỏi tiếng Nhật nhằm đáp ứng “cơn khát” Kỹ sư Cầu nối tại thị trường Nhật Bản, chương trình 10K BrSE đang nhận được sự quan tâm từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật cùng các doanh nghiệp lớn như: Fujitsu, SBI Holdings, Human Touch, Pasona Tech... Sự thành công của chương trình là niềm hi vọng của hàng triệu bạn trẻ yêu thích Công nghệ thông tin trên khắp Việt Nam, là tín hiệu tốt đẹp cho mối quan hệ chặt chẽ và hợp tác hữu nghị với Nhật Bản.

Học viên khóa 01 vừa trải qua một năm học tập tại Nhật Bản bắt đầu từ tháng 4 năm 2015

Học viên khóa 01 vừa trải qua một năm học tập tại Nhật Bản bắt đầu từ tháng 4 năm 2015

Tại Lễ Tốt Nghiệp, Hiệu trưởng Viện Ngôn ngữ Meros Kagawa Junko, vui mừng nói: “Các bạn học viên đã trải qua một năm vất vả với áp lực phải hoàn thành mục tiêu trong thời gian ngắn. Hiện nay, Nhật Bản đang thiếu hụt lực lượng kỹ sư CNTT trầm trọng, đặc biệt là nhu cầu tuyển dụng kỹ sư biết tiếng Nhật. Sắp tới, một số bạn sẽ ở lại Nhật làm việc, một số bạn sẽ quay về Việt Nam, nhưng dù ở đâu đi nữa, tôi mong các bản hãy dùng các kiến thức đã học, các kinh nghiệm được tích lũy tại Nhật Bản làm hành trang vững chắc trong tương lai”.

 

10K BrSE – Chuyến hành trình chưa kết thúc

Học viên khóa 01 vừa tốt nghiệp, học viên 3 khóa 02, 03, 04 đang học tập miệt mài từng ngày, những học viên khóa 05 đã sẵn sàng để lên chuyến bay sẽ thay đổi nhiều thứ trong cuộc đời mình. Các thế hệ học viên nối tiếp nhau, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn và quyết tâm thực hiện ước mơ của mình.

Phùng Hòa Bình - học viên khóa 1 chia sẻ: "Những ngày đầu tiên tại Nhật, rào cản ngôn ngữ khiến em có cảm giác như mình là người câm điếc. Nhưng em không bỏ cuộc mà lấy đó làm động lực thôi thúc phải học thật tốt, thật giỏi tiếng Nhật. Bởi vì em hiểu rằng giỏi tiếng Nhật đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều cơ hội đến với em. Sau khi tốt nghiệp, em sẽ làm việc tại công ty SBI Holdings tại Nhật Bản”.

Phùng Hòa Bình - học viên khóa 1 chia sẻ cảm xúc trong Lễ Tốt Nghiệp

Phùng Hòa Bình - học viên khóa 1 chia sẻ cảm xúc trong Lễ Tốt Nghiệp

Tốt nghiệp không đồng nghĩa với chuyến hành trình 10K BrSE kết thúc. Sau đây, các học viên sẽ làm việc với tư cách là những Kỹ sư Công nghệ thông tin nối liền khoảng cách ngôn ngữ và văn hóa giữa hai đất nước Việt Nam và Nhật Bản, giúp hai đất nước hợp tác, thấu hiểu và cùng phát triển.

Hiện tại, chương trình 10k BrSE đang tuyển sinh khóa 07 khóa sẽ sang Nhật tháng 10 năm 2016. Các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực Công nghệ Thông tin trong cả nước có thể gửi hồ sơ ứng tuyển tại: http://dangky.kysucaunoi.vn/

 

Thông tin về Lễ Tốt Nghiệp khóa 01 chương trình 10.000 Kỹ sư Cầu nối truy cập:

VTC News: http://vtc.vn/toan-bo-hoc-vien-ky-su-cau-noi-co-viec-lam-sau-khi-tot-nghiep.538.600949.htm

Thời báo Kinh tế Sài Gòn: http://www.thesaigontimes.vn/144034/Học-viên-chương-trình-10000-kỹ-sư-cầu-nối-có-việc-làm-ngay.html

Sinh Viên Việt Nam: http://svvn.vn/100-hoc-vien-khoa-01-cua-chuong-trinh-10-000-ky-su-cau-noi-co-viec-lam-ngay-sau-khi-tot-nghiep/

Tiền Phong: http://www.tienphong.vn/giao-duc/hoc-vien-chuong-trinh-10000-ky-su-cau-noi-co-viec-lam-sau-khi-tot-nghiep-984364.tpo

Thế Giới Tiếp Thị: http://tiepthithegioi.vn/sang-tao/thuong-mai-hoa-cong-nghe/hoc-vien-khoa-dau-cua-chuong-trinh-10-000-ky-su-cau-noi-fpt-software-tot-nghiep/

Thời báo Kinh tế Việt Nam: http://enews.andi.vn/NewsDetail.aspx?4854281.200501940

VNeconomic Times: http://vneconomictimes.com/article/society/all-students-in-10-000-bridge-engineers-program-graduate

Itcnews: http://ictnews.vn/cntt/nuoc-manh-cntt/100-ky-su-cau-noi-khoa-1-co-viec-lam-ngay-sau-khi-tot-nghiep-136511.ict

Cùng 10K BrSE "cất cánh" giấc mơ của bạn!

10K BrSE

Sự kiện khác
HỖ TRỢ ONLINE X