DANH MỤC

Thêm những giấc mơ Kỹ sư Cầu nối được chắp cánh

FPT Software với dự án 10.000 Kỹ sư Cầu nối đang nỗ lực từng ngày tạo ra cơ hội cho hàng nghìn Kỹ sư CNTT trẻ trên khắp Việt Nam thực hiện ước mơ học tập và làm việc trong môi trường CNTT chuyên nghiệp, đẳng cấp quốc tế tại Nhật Bản.

Ngày 29/2, đầu cầu 10K BrSE thành phố Hồ Chí Minh khởi động tổ chức Lễ Ra Quân cho 38 học viên khóa 5 tại thời điểm chỉ còn 1 tháng những học viên này sẽ chính thức lên đường sang Nhật học tập trong khuôn khổ của dự án.

 Lễ Ra Quân khóa 5 tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh ngày 29/2/2016

Lễ Ra Quân được tổ chức trang trọng và ấm cúng tại trụ sở FPT Software Hồ Chí Minh với sự tham dự của anh Nguyễn Đức Quỳnh – Giám đốc FPT Software Hồ Chí Minh; chị Quách Liễu Hoàn – Giám đốc dự án 10.000 Kỹ sư Cầu Nối, thầy Kagawa Yashushi – phó Hiệu trưởng trường Meros, chị Nguyễn Thị Bích Thùy - đại diện trường Meros tại Việt Nam....cùng quý phụ huynh của 38 bạn học viên khóa 5 và 20 bạn học viên khóa 6.

Tại buổi lễ, anh Nguyễn Đức Quỳnh đã chia sẻ sự quan tâm đến dự án chiến lược này và mong muốn các bạn học viên tương lai của chương trình sẽ học tập thật tốt, thật nghiêm túc tại Nhật Bản để sau khi tốt nghiệp hoàn thành mục tiêu của cá nhân cũng như đáp ứng được nhu cầu của Doanh nghiệp.

Anh Nguyễn Đức Quỳnh – Giám đốc FPT Software Hồ Chí Minh phát biểu trong Lễ Ra Quân

Chị Quách Liễu Hoàn – chủ nhiệm chương trình 10.000 Kỹ sư Cầu nối chia sẻ: “Các bạn đã là khóa thứ 5 chuẩn bị lên đường sang Nhật học tập và làm việc. Rút kinh nghiệm từ 4 khóa đi trước, khóa 5 của các bạn đã có nhiều đổi mới để các bạn học tập hiệu quả và thuận lợi hơn.

 Chị Quách Liễu Hoàn – Giám đốc chương trình 10.000 Kỹ sư Cầu nối chia sẻ trong Lễ Ra Quân Hồ Chí Minh

Ngày 7/4, các bạn học viên khóa 5 sẽ chính thức bay sang Nhật Bản cũng là khi mùa hoa anh đào đang nở rộ. Hôm nay, tại Lễ Ra Quân các bạn học viên khóa 5 thực hiện nghi lễ viết “Thư Ước Nguyện” trên cánh hoa anh đào để lại Việt Nam nhằm khắc ghi những điều tâm nguyện  hôm nay làm động lực cố gắng học tập trong suốt 1 năm tại Nhật Bản sắp tới.

Học viên viết “Thư Ước Nguyện” trên những cánh hoa anh đào trong Lễ Ra Quân

Để chuẩn bị thật tốt cho hành trình tới đất nước Nhật Bản, thầy Kagawa Yashushi – phó Hiệu trưởng trường Meros cùng anh Nguyễn Đức Quỳnh, chị Quách Liễu Hoàn đã trao Giấy phép lưu trú tại Nhật và huy hiệu của chương trình các bạn học viên khóa 5. Một tháng còn lại ở Việt Nam, học viên được chương trình hỗ trợ hoàn tất mọi giấy tờ, thủ tục Visa; hỗ trợ Ký túc xá; hướng dẫn những vật dụng cần thiết cần mang theo và những vật cấm mang cần tránh.

Anh Kagawa Yashushi – phó Hiệu trưởng trường Meros trao giấy phép lưu trú tại Nhật cho học viên

Anh Nguyễn Đức Quỳnh – Giám đốc FPT Software và chị Quách Liễu Hoàn – Giám đốc chương trình 10.000 Kỹ sư Cầu nối trao huy hiệu chương trình cho học viên

Trong không khí thiêng liêng của buổi lễ, bạn Nguyễn Hoài Nam học viên khóa 5 chia sẻ: “Mình thực sự rất tò mò bởi không biết Kỹ sư Cầu nối là công việc như thế nào. Như bao bạn trẻ khác, mình tìm kiếm thông tin trên Internet và tìm thấy thông tin về chương trình 10K BrSE. Cảm thấy phù hợp và được gia đình ủng hộ, mình đăng ký tham gia chương trình ngay. Đến nay, mình sắp lên đường sang Nhật, mình rất vui, rất háo hức. Mình sẽ cố gắng đạt được N2 sau 1 năm và làm việc thật tốt tại Nhật. Mình tự hứa như vậy.”

Học viên Nguyễn Hoài Nam chia sẻ cảm xúc trong Lễ Ra Quân

Bên cạnh thông tin chi tiết về khóa học 1 năm tại Nhật Bản do chị Nguyễn Thị Mai Anh – Chủ nhiệm chương trình giới thiệu, cô Nguyễn Thị Bích Thùy – Đại diện Meros tại Việt Nam và anh Kingo Yuri - Đại diện trung tâm việc làm tại Nhật chia sẻ với học viên về cơ hội làm thêm, tác dụng của môi trường giao tiếp tiếng Nhật và các thức làm thêm hợp lý để học tập hiệu quả.

Cô Nguyễn Thị Bích Thùy – Đại diện Meros tại Việt Nam và anh Kingo Yuri -  Đại diện trung tâm việc làm tại Nhật chia sẻ với học viên về cơ hội làm thêm

Đặc biệt tại buổi Lễ Ra Quân lần này, học viên còn được giao lưu trực tuyến với học viên khóa 1, 2 3 tại đang học tập tại Nhật Bản. Nghe các học viên khóa trước chia sẻ kinh nghiệm, các học viên khóa 5 sôi nổi, hào hứng đặt câu hỏi về những điều mà không bao lâu nữa họ sẽ tự mình trải nghiệm.

Giao lưu trực tuyến với những học viên đang học tập tại Nhật Bản

Thêm một chuyến hành trình 10K BrSE nữa sắp mở ra đối với gần 40 học viên khóa 5. Một tương lai thành công trên đất nước Hoa anh đào sẽ là những đền đáp xứng đáng cho quá trình nỗ lực học tập của bản thân học viên, kỳ vọng của gia đình, bạn bè và mong muốn chắp cánh những tài năng trẻ CNTT Việt Nam tự tin bước ra thị trường CNTT quốc tế BTC chương trình 10.000 Kỹ sư Cầu nối. Chúc các bạn thành công!

10K BrSE


 

Sự kiện khác
HỖ TRỢ ONLINE X