DANH MỤC

Lễ Ra Quân khóa 05 Hà Nội: Nếu bạn muốn chinh phục Nhật Bản

Tiếp nối chuỗi hoạt động liên tiếp của Lễ Ra Quân khóa 5 chương trình 10.000 Kỹ sư Cầu nối trên khắp cả nước, ngày 03/03, Hà Nội tổ chức Lễ Ra Quân với sự tham dự của đông đảo phụ huynh và học viên chương trình.

Hà Nội là “đầu cầu” sau cùng trong cả nước tổ chức Lễ Ra Quân khóa 5 chương trình 10.000 Kỹ sư Cầu nối (10K BrSE) vào ngày 03/03/2016. Chia sẻ tại buổi lễ, Chủ tịch FPT Software - Hoàng Nam Tiến nhấn mạnh: “Các học viên hãy học cho chính bản thân trước khi phấn đấu cho công ty và đất nước. Ngay sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo, các bạn sẽ nhận lương tối thiểu khoảng 2.000 USD/ tháng. Nếu ở Việt Nam, nhiều bạn sẽ tiêu hết số tiền này, nhưng khi ở Nhật, các bạn sẽ học được cách tiết kiệm, và nhiều đức tính tốt cho bản thân".

Chủ tịch FPT Software - Hoàng Nam Tiến trao huy hiệu chương trình cho học viên khóa 5 trong Lễ Ra Quân

Từ kinh nghiệm của bản thân, anh Tiến cho biết đất nước mặt trời mọc với môi trường làm việc khó tính bậc nhất nên: “Với những ai tự cảm thấy không có khả năng học từ 8-12 tiếng/ ngày, không có khả năng đi làm thêm thì hãy từ bỏ chương trình ngay từ bây giờ.”

Đối với những công việc làm thêm do chương trình cung cấp, anh Tiến khuyên học viên nên làm. Làm thêm không chỉ tạo ra nguồn thu nhập cho các học viên ở Nhật mà còn là cơ hội tốt nhất để học viên có thể làm quen với cách làm việc, hành xử, giao tiếp trong môi trường xã hội Nhật Bản.

Giám đốc chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối Quách Liễu Hoàn cho biết, hiện tại, nhiều học viên khóa 1, 2 đã được được các công ty Nhật tuyển dụng, trong đó, tỷ lệ trúng tuyển của khóa sau thường cao hơn khóa trước. "Điều này chứng tỏ, nếu chúng ta cố gắng, nỗ lực, có sự chuẩn bị tốt trước khi sang Nhật thì trong vòng 1 năm, sẽ có rất nhiều cơ hội đến với các bạn".

40 học viên 10K BrSE tại Hà Nội sẽ lên đường sang Nhật ngày 7/4 sắp tới

Hiện nay, 10.000 BrSE vẫn luôn hỗ trợ hết mức cho các học viên khi tham gia chương trình và sang Nhật học tập. Tuy nhiên, cơ hội có biến thành hiện thực hay không lại do sự phấn đấu của mỗi người. "Với mục tiêu cuối cùng là đạt chứng chỉ Nhật ngữ N2, trong vòng 1 năm, các bạn hãy cố gắng học bằng 200% nội lực của bản thân", chị Hoàn nhắn nhủ.

Thiều Quốc Nghị, học viên khóa 5 tâm sự, được trở thành Kỹ sư cầu nối là ước mơ lớn của cậu. Để làm tốt công việc này, ngoài những kỹ năng và kinh nghiệm thì ngoại ngữ là yêu cầu bắt buộc. Do đó, sau khi tìm hiểu về chương trình cách đây 6 tháng, Nghị đã quyết tâm đăng ký. "Chinh phục Nhật Bản chính là mục tiêu của tôi. Thành công nào cũng đều trải qua những khó khăn, thử thích, nhưng tôi tin, sự quyết tâm và động viên của gia đình, bản thân sẽ hoàn thành giấc mơ trong một năm tới".

10K BrSE

Sự kiện khác
HỖ TRỢ ONLINE X