DANH MỤC

Grand Talk: Hãy tham gia trận đánh lớn tại thị trường Nhật Bản

Khao khát 60.000 nhân lực công nghệ thông tin trẻ, thị trường Nhật Bản đang là đích ngắm của hàng nghìn bạn trẻ yêu thích CNTT tại Việt Nam. Tuy nhiên không phải bạn trẻ nào cũng đủ điều kiện hay biết cách thức để nắm bắt cơ hội này mơ này. FPT Software với dự án 10.000 Kỹ sư cầu nối đang mang đến cho thế hệ trẻ cơ hội thay đổi cuộc đời mỗi người.

Tối 20/1, tại hội trường Đại học FPT (Hòa Lạc) đã diễn ra chương trình Grand talk – “You always have a choice” do FPT Software phối hợp cùng Đại học FPT (FU) tổ chức. Chương trình đã thu hút gần 300 bạn sinh viên đến từ khối chuyên nghành Kỹ thuật và nhiều chuyên ngành khác trong trường tham dự.

 

Sinh viên trường Đại học FPT (FU) hào hứng tham dự chương trình Grand talk – “You always have a choice”

 

Mở đầu chương trình Grand talk, anh Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Software chia sẻ câu chuyện đầy xúc động của Đinh Văn Năm – chàng trai người dân tộc H’Rê, khi đến sân bay sang Nhật công tác, Năm chỉ còn duy nhất 200.000 đồng trong túi, Năm mua một thùng mỳ ăn liền mang sang vì lo lắng giá cả bên Nhật đắt đỏ. Hai năm sau, khi trở về nước, Năm đã có thể mua tặng bố một chiếc máy trợ thính trị giá 7 triệu đồng.

Anh Tiến khẳng định: “Cơ hội tại Nhật rất rộng mở đối với tất cả các bạn trẻ. Miễn là các bạn có đam mê, nhiệt huyết, muốn thực sự thay đổi cuộc đời mình. Câu chuyện của Năm là chỉ là một trong số nhiều câu chuyện của người FPT Software khi sang Nhật làm việc”.

Anh Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Software chia sẻ câu chuyện của học viên  trong buổi nói chuyện.

Anh Tiến cũng chia sẻ cho các bạn sinh viên Đại học FPT con đường thành công của 2 chàng trai tốt nghiệp từ chính ngôi trường này. Trần Đức Trí Quang và Võ Đăng Phát, sau khi tốt nghiệp Đại học FPT, 2 chàng trai đã làm việc tại FPT Software, với năng lực làm việc nổi bật, 2 chàng trai đã được cử sang Nhật công tác. Họ đạt được nhiều thành công đáng kể, hiện tại, Quang đang là một trong những nhân tố quan trọng trong team Cloud, tham gia các trận đánh lớn tại thị trường Nhật.

 

 

Sinh viên  Đại học FPT chăm chú lắng nghe những câu chuyện mà anh Hoàng Xuân Tiến chia sẻ

 

Anh Tiến đưa ra lời khuyên cho các bạn sinh viên: “Tôi mong các bạn sẽ suy nghĩ để đưa ra quyết định chính xác. Sang Nhật, bạn sẽ có cơ hội thay đổi bản thân mình, không chỉ thu nhập, mà còn cách sống”.

Đưa ra những con số biết nói, anh Trần Xuân Khôi – Giám đốc Phát triển Nguồn lực đã cho thấy định hướng phát triển đội ngũ kỹ sư tại thị trường Nhật.  Chỉ trong năm 2015 là FPT Software đã đào tạo 470 kỹ sư CNTT trên con đường trở thành Kỹ sư cầu nối. Với tốc độ tăng trưởng hàng năm 40-50%/ năm, dự kiến vào năm 2020, số lượng kỹ sư của FPT Software tại Nhật sẽ đạt ngưỡng 3.000 người.

 

Anh Trần Xuân Khôi – Giám đốc Phát triển Nguồn lực  cho thấy tiềm năng phát triển tại thị trường Nhật đối với sinh viên

Anh Khôi nhấn mạnh: “Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư, đặc biệt kỹ sư cầu nối của FPT Software cho thị trường Nhật rất lớn. Quan trọng các bạn cần phải có quyết tâm và đủ kiên trì để theo đuổi mơ ước sang Nhật của mình. Tuổi trẻ chính là lợi thế lớn nhất của các bạn. Hãy tận dụng nó”.

Như một món quà cho các bạn sinh viên FU trong những ngày đầu tiên của năm mới 2016, Ban tổ chức chương trình Grand Talk đã dành cho các bạn cơ hội giao lưu và thưởng thức phần trình diễn của Dương Trần Nghĩa và ban nhạc đang được đông đảo sinh viên yêu thích.

 

Dương Trần Nghĩa và ban nhạc biểu diễn trong Grand Talk – “You have a good choice”

Chương trình trở nên hào hứng hơn với sự xuất hiện của chị Quách Liễu Hoàn - Giám đốc chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối. Là “nữ tướng khai phá thị trường Nhật”, chị am hiểu tiềm năng phát triển và những cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên công nghệ thông tin tại nơi này.

Chị Quách Liễu Hoàn - Giám đốc chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối

Đến với chương trình Grand Talk, chị Quách Liễu Hoàn mang đến những thông tin mới mẻ về học bổng dành cho các sinh viên tham gia học khóa JS (Japan Software) tại đại học FPT. Bắt đầu từ năm mới 2016 này, chương trình học bổng có nhiều điều chỉnh hấp dẫn như mức học bổng dành cho sinh viên JS tùy theo điểm GPA, nằm trong khoảng từ 2.000.000 – 8.000.000 đồng/ kỳ.

 

 

 

Học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên tham gia khóa học JS (Japan Software)

Ngoài ra, mỗi sinh viên JS khi vào thực tập tại FPT Software từ 8 tháng – 1 năm, trở thành nhân viên chính thức và được quản lý lựa chọn đi học chương trình đào tạo Kỹ sư cầu nối (10K BrSE) sẽ được công ty tài trợ gần như toàn bộ học phí – trị giá 10.000 USD (bao gồm 4 tháng học tại Việt Nam, 6 tháng học tại Nhật).

Cung cấp những thông tin nóng hổi về thị trường công nghệ thông tin Nhật Bản và mang lại cơ hội được nhận học bổng JS giúp phát triển nghề nghiệp cho sinh viên trong tương lai, chương trình thu hút được sự quan tâm của các bạn sinh viên tham dự. Nhiều thắc mắc và câu hỏi tương tác của các bạn sinh viên được những vị khách mời trả lời trực tiếp.

 

Sinh viên hào hứng đặt câu hỏi với những vị khách mời trong Grand Talk

 

Nhằm tăng cường nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao, giỏi tiếng Nhật đáp ứng cho thị trường Nhật Bản, FPT Software đang triển khai chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối. Chương trình mang đến cơ hội được học tập và làm việc tại Nhật mà không phải lo lắng thủ tục, chi phí học tập. Bạn trẻ CNTT trên khắp cả nước có thể xem chi tiết và đăng ký tham gia chương trình tại website : http://kysucaunoi.vn

10K BrSE

Sự kiện khác
HỖ TRỢ ONLINE X