DANH MỤC

Tháng 7 - tưng bừng lễ hội pháo hoa lớn nhất Nhật Bản

Chỉ còn 01 tháng nữa, tất cả học viên khóa 06 chương trình 10.000 Kỹ sư Cầu nối (10K BrSE) sẽ lên đường sang Nhật Bản, bắt đầu cuộc hành trình sống và học tập trong 01 năm tại đây. Bây giờ ở Nhật là mùa hè, nhiều điều thú vị đang chờ đợi các bạn khám phá.

Nếu tháng 4, người Nhật tận hưởng không khí mới mẻ của mùa xuân dưới những hàng anh đào hoa nở rợp thì tháng 7, người ta lại hò hẹn nhau trong đêm hạ oi nồng cùng nhau thả bộ bên dòng sông ngắm pháo bông sáng rực rỡ tại lễ hội pháo hoa Hanabi.

Hanabi – lễ hội pháo hoa lớn nhất Nhật Bản

Tokyo có hơn 20 lễ hội pháo hoa (Hanabi) được tổ chức vào các ngày cuối tuần trong tháng 7 và 8.

Hanabi không chỉ là lễ hội bắn pháo hoa lớn nhất và được trông chờ nhất trong năm, Hanabi còn được người Nhật nâng lên thành một nghệ thuật trình diễn ánh sáng.

Hanabi trong tiếng Nhật có nghĩa là Hoa lửa, diễn ra tưng bừng ở nhiều nơi trên xứ sở mặt trời mọc vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8. Pháo hoa Nhật Bản phần lớn bắn tầm thấp. Tham gia lễ hội, bạn có thể thấy bụi xác pháo rơi rơi ngay bên cạnh và ngửi thấy mùi nồng của thuốc pháo vừa cháy sáng. Nhật Bản có nhiều loại pháo hoa như: Kata-mono: hình thù đa dạng như: kính râm, bướm, trái cây, Kowari-mono: như những bông hoa rực rỡ trên bầu trời, Warimono:  hoa mẫu đơn (botan) và hoa cúc (kiku)…

Lễ hội pháo hoa hoàng tráng nhất có lẽ là ở ven sông Sumida, chảy ngang qua khu dân cư ở Tokyo về phía đông. Mỗi năm có đến khoảng 2 vạn quả pháo được sử dụng, với hơn 900 nghìn người xem.

Tham gia lễ hội bắn pháo hoa tại Nhật Bản, các bạn sẽ thấy người dân bản địa trong trang phục yukata (kimono mùa hè), mang uchiwa (quạt), uống nước giải khát, bia lạnh và cùng gia đình tổ chức ăn uống.

Các gia đình Nhật Bản trải bạt từ chiều ngồi đợi xem pháo hoa buổi tối

Các du học sinh thường đến công viên ngồi từ sớm để chọn góc nhìn đẹp, mua trang phục, đồ lưu niệm và đặc biệt, họ thường chọn cách cắm trại qua đêm với túi ngủ, lều, tấm trải ở những nơi thoáng đãng nhất. Ngoài ngắm, chụp ảnh pháo hoa, đây còn là dịp để bạn tha hồ thưởng thức các món ăn truyền thống mùa hè tại các lều bạt dựng lên chung quanh khu vực tổ chức lễ hội này.

Nét truyền thống giữa lòng xã hội hiện đại

Không chỉ có lễ hội pháo hoa, tháng 7 cũng là lúc điệu nhảy Obon hòa cùng âm nhạc truyền thống được vang lên. Du khách có thể ngẫu hứng hòa vào điệu nhảy ở bất cứ nơi đâu.

 

Điệu múa Bon

Ngoài ra, lễ hội Tanabata cũng được tổ chức tại các đền chùa mỗi năm một lần vào thời điểm này. Các bạn có thể đến chùa, cầu nguyện và ghi những mong ước. Đây là một nét đẹp truyền thống có từ xa xưa của Nhật Bản.

Đại hạ giá mùa lễ hội

Thời điểm này, hầu hết các cửa hàng bách hóa, trung tâm mua sắm ở Tokyo đều thực hiện chiến dịch siêu khuyến mại đồ mùa hè. Giá hàng hóa được giảm 50%, thậm chí 70% so với giá ban đầu.

Chuyến hành trình 10K BrSE của khóa 06 sắp bắt đầu. Hãy sẵn sàng để có những trải nghiệm mới mẻ tại đất nước tuyệt vời này.

Nếu các bạn có mơ ước trở thành BrSE (Kỹ sư Cầu nối) và mong muốn cho những quãng thời gian tuyệt vời như các học viên khóa 06, hãy đăng ký trở thành học viên của chương trình tại:

Đăng ký: http://dangky.kysucaunoi.vn/

Thông tin chương trình: http://kysucaunoi.vn/

10K BrSE

Học viên khác
HỖ TRỢ ONLINE X