DANH MỤC

Phố người Việt tại Nhật Bản

Một vài địa điểm dành cho các BrSE muốn cảm nhận hương vị những món ăn quen thuộc và văn hóa Việt Nam ngay tại xứ phù tang.

1. Tokyo

Thủ đô Tokyo thu hút rất nhiều người Việt đến học tập, làm việc và định cư. Trên toàn nước Nhật có gần 30 cửa thức ăn Việt, trong đó Tokyo có 20 cửa hàng do 60% người Việt làm chủ.

Các bạn sẽ dễ dàng thưởng thức các món ăn quen thuộc như gỏi cuốn, phở bò, miến xào, gỏi gà, bia, cà phê Việt Nam,… ngay giữa lòng Tokyo.

Món ăn quen thuộc của người Việt nổi bật ở Tokyo. (Ảnh: Internet)

2. Osaka

Thành phố Yao thuộc khu vực Osaka cũng là nơi tập trung nhiều hộ gia đình người Việt. Nhiều chợ được hình thành và chuyên bày bán những loại thực phẩm được nhập khẩu từ Việt Nam.

Các khu chợ này tấp nập và dịp cuối tuần, đặc biệt trong những ngày lễ, Tết. Đây là nơi lý tưởng cho những ai muốn mua những loại thực phẩm Việt Nam quen thuộc với mức giá hợp lí.

Nhiều loại thực phẩm Việt có mặt trên các gian hàng. (Ảnh: Internet)

Khu chợ người Việt đông đúc vào dịp cuối tuần. (Ảnh: Internet)

3. Kobe

Số lượng người xuất khẩu lao động Việt Nam sang làm việc và định cư tại Kobe rất đông. Ngoài những khu chợ và quán ăn, cộng đồng người Việt tại Kobe còn tổ chức nhiều lễ hội truyền thống Việt Nam.

Mới đây, chùa Tokyo phối hợp với cộng đồng người Việt tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu, thu hút sự tham gia của nhiều phật tử. Họ chú trọng nhiều vào các lễ hội Việt Nam để nhắc nhở thế hệ trẻ sống nơi đất khách luôn nhớ về cội nguồn.

Nhiều phật tử tại Kobe tham gia lễ Vu Lan báo hiếu. (Ảnh: Internet)

Khu chợ bày bán các thực phẩm đóng gói Việt tại Shin Nagata, Kobe. (Ảnh: Internet)

Còn gì tuyệt vời hơn khi các BrSE vẫn được tận hưởng không khí Việt Nam ngay tại Nhật Bản!?

Hãy trở thành một thành viên của 10K BrSE: http://thamgia.kysucaunoi.vn/

Chi tiết chương trình: http://kysucaunoi.vn/

10K BrSE

(Tổng hợp)

Học viên khác
HỖ TRỢ ONLINE X