DANH MỤC

Người Nhật đeo khẩu trang để giữ hình tượng???

Cứ tưởng chỉ để tránh khói bụi, vi khuẩn thế nhưng tại xứ sở Mặt trời mọc, chiếc khẩu trang còn có hàng tá công dụng ít ai ngờ tới. Các BrSE hãy lưu ý những điều này để “nhập gia tùy tục” nhé.

Hình ảnh người dân Nhật sử dụng khẩu trang hoàn toàn có thể dễ dàng bắt gặp tại bất cứ đâu: trên đường phố, trong siêu thị hay dưới tàu điện ngầm. Theo số liệu năm 2014, thị trường kinh doanh khẩu trang của Nhật thậm chí còn đạt doanh thu hơn 200 triệu đô la, một con số đáng ngạc nhiên cho thứ vật dụng nhỏ bé như vậy.

Vậy vì sao việc sử dụng khẩu trang lại phổ biến đến mức kì lạ như vậy? 

Bảo vệ sức khỏe

Hàng ngày, họ có thể tiếp xúc với hàng trăm người trên các loại phương tiện công cộng và không ai cũng biết giữ nguyên tắc che miệng khi hắt xì. Việc đeo khẩu trang không phải chỉ dành cho những người mắc bệnh, tránh lây nhiễm cho người khác mà còn để mọi người tự bảo vệ mình.

Người Nhật xem việc đeo khẩu trang là việc cần thiết để tự bảo vệ sức khỏe bản thân.

Hạn chế việc phải giao tiếp với người khác

Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu mới đây, nguyên nhân khẩu trang xuất hiện với tần suất dày đặc như vậy tại Nhật lại hoàn toàn không nằm ở vấn đề vệ sinh.

Jun Fujikake - một nhà tâm lý học chuyên lứa tuổi vị thành niên, cho biết một trong những lý do giới trẻ Nhật đeo khẩu trang là để hạn chế việc phải giao tiếp với người khác.

Khẩu trang giúp người Nhật hạn chế giao tiếp với nhau

"Xu hướng sử dụng khẩu trang nhằm tránh nói chuyện trực tiếp với người xung quanh có thể bắt nguồn từ chính văn hóa giao tiếp điện tử của thanh niên ngày nay, khi mà mọi thứ đều được gửi qua email hay mạng xã hội", Fujikake cho hay.

Giữ hình tượng

Bất ngờ hơn, người Nhật sử dụng khẩu trang che hết mặt mũi để giữ hình tượng. Nhiều ngôi sao tại Nhật tiết lộ rằng sau khi rũ bỏ lớp trang điểm, việc đeo khẩu trang sẽ giúp họ giấu mặt nơi công cộng và không khiến dân tình “ngỡ ngàng” bởi nhan sắc thật của mình.

 Người Nhật đeo khẩu trang để giữ hình tượng khi không son phấn

Với những người bình thường, khẩu trang vẫn là sự lựa chọn tối ưu khi phải ra đường mà không có thời gian trang điểm.

Phụ kiện thời trang

Tại Nhật, khẩu trang thậm chí được coi là phụ kiện thời trang. Có quần áo đẹp, giày dép đẹp rồi, phải thêm chiếc khẩu trang sành điệu nữa mới "hợp mốt"! Chỉ cần vài từ khóa tìm kiếm trên mạng, người ta có thể dễ dàng bắt gặp hàng trăm mẫu mã khẩu trang đa dạng, từ họa tiết hoa lá hay nhân vật hoạt hình cho đến mô phỏng mặt nạ ninja cho nam.

Đến khẩu trang cũng phải “hợp mốt”!

Tác dụng giảm cân

Cuối cùng, đỉnh cao của khẩu trang tại Nhật đó là tác dụng… giảm cân. Phiên bản khẩu trang thiết kế đặc biệt này có mùi quả mâm xôi, và được quảng cáo là có khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất ở người. 

Giới trẻ Nhật ưa chuộng loại khẩu trang “giảm cân” mặc dù chưa có cơ sở khoa học.

Mặc dù chưa có bằng chứng khoa học nào xác thực điều đó, loại khẩu trang giảm béo này vẫn rất phổ biến trong giới trẻ Nhật.

Với hàng loạt lý do trên, bạn nào sắp sang Nhật du học lưu ý để không phải ngỡ ngàng trước thói quen đeo khẩu trang của người Nhật nha.

Du học Nhật Bản ngành CNTT tại:http://thamgia.kysucaunoi.vn/

(Nguồn: Kênh 14)

10K BrSE 

Go Japan - Make IT happen

Học viên khác
HỖ TRỢ ONLINE X