DANH MỤC

Học viên khoá 06 có cơ hội trải nghiệm mua hàng bằng vân tay tại Nhật

Là quốc gia đứng đầu về công nghệ và sự tiện nghi, mới đây, Nhật Bản đã thử nghiệm hệ thống xác nhận danh tính và mua hàng chỉ bằng dấu vân tay.

Du khách mua sắm tại Nhật sẽ thanh toán bằng dấu vân tay

Thay vì đăng ký nhiều thủ tục giấy tờ và mang theo nhiều loại thẻ như trước, Chính phủ Nhật Bản đang nỗ lực biến dấu vân tay thành công cụ xác nhận danh tính và mua hàng tiện dụng nhất.

Bắt đầu từ mùa hè năm nay, du khách đến Nhật Bản sẽ được đăng ký dấu vân tay thay cho các loại thủ tục, giấy tờ khác. Thông tin khai báo tương tự như thông tin trên thẻ tín dụng, tại các sân bay và nhiều nơi khác.

Khách hàng thanh toán bằng dấu vân tay

Sau khi đăng ký, du khách có thể làm thủ tục miễn trừ thuế và mua hàng hóa tiện dụng chỉ bằng cách đặt hai ngón tay lên thiết bị đặc biệt ở các cửa hàng, siêu thị.

Lưu trú tại các khách sạn, nhà nghỉ Nhật thường đòi hỏi khắt khe về giấy tờ và hộ chiếu. Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại Nhật Bản, du khách có thể đăng ký  lưu trú bằng bằng chính dấu vân tay của mình.

Hệ thống thanh toán bằng vân tay tiện dụng này đang được áp dụng ở 300 cửa hàng lưu niệm, nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh toạ lạc tại những khu vực mà du khách nước ngoài ưa chuộng như: Hakone, Kamakura, Yugawara ở tỉnh Kanagawa, và thành phố Atami ở tỉnh Shizuoka.

Mục tiêu của họ là vận hành hệ thống thanh toán bằng vân tay khi Thế vận hội Tokyo 2020 và Paralympic Games 2020 diễn ra giúp tăng lượng khách du lịch nước ngoài vừa ngăn chặn tội phạm làm giả vừa giúp du khách không phải mang theo tiền mặt hoặc thẻ tín dụng.

Lường trước những bất tiện vì có thể du khách sẽ cảm thấy không thoải mái khi cung cấp thông tin cá nhân như vân tay, Chính phủ Nhật sẽ quản lý và bảo vệ thông tin cá nhân của du khách nước ngoài bằng cách chuyển đổi sang dạng nặc danh sau khi sử dụng hệ thống thanh toán bằng vân tay.

Các thức thanh toán hiện đại, tối giản này thực sự trở thành niềm mơ ước của nhiều du khác, đặc biệt là những du khách mang theo trẻ con không phải rút ví mỗi khi thanh toán, nâng cao mức độ an toàn cho người sử dụng.

Tại Việt Nam, Ngân hàng Tiên Phong - đơn vị được FPT Software bảo lãnh cho học viên vay tài chính để sang Nhật Bản học tập theo chương trình 10.000 Kỹ sư Cầu nối (10K BrSE) đã áp dụng công nghệ này vào phương thức thanh toán trên eBank.

Học viên khoá 06 – khoá sẽ sang Nhật ngày 7/7 này sẽ có cơ hội trải nghiệm mua sắm hiện đại bằng dấu vân tay và hoà nhập vào một trong những đất nước tiên tiến, sôi động nhất Châu Á này.

Học viên khoá 06 chương trình 10K BrSE có cơ hội trải nghiệm công nghệ thanh toán hiện đại này khi họ sẽ sang Nhật trong tháng 7

Đăng ký trở thành học viên 10K BrSE và học tập tại Nhật tại: http://dangky.kysucaunoi.vn/

Thông tin chương trình tại: http://kysucaunoi.vn/

Go to Japan – Make IT happen

10K BrSE

 

Học viên khác
HỖ TRỢ ONLINE X