DANH MỤC

TÂN BINH BrSE KHÓA 08: TÔI ĐÃ CÓ KẾ HOẠCH RIÊNG CHO CUỘC CHẠY ĐUA CỦA MÌNH

Lê Minh Kha - Học viên BrSE khóa 08 tại Đà Nẵng vô cùng hào hứng và đầy quyết tâm lên đường sang Nhật du học vào đầu tháng 4/2017.

Ít ai nghĩ chàng trai đeo kính cận với vẻ ngoài thư sinh này lại từng là “học sinh cá biệt” suốt quãng thời gian đi học. Ngược thời gian cách đây 5, 10 năm, Kha cũng như những bạn đồng trang lứa, cũng có những lúc nghịch dại, thầy cô la mắng, …Với Kha đó là những ngày tháng đáng nhớ để Kha thay đổi bản thân và trưởng thành như ngày hôm nay.

Vốn yêu thích anime và manga nên không lạ gì khi chàng trai này yêu thích đất nước Nhật Bản như vậy. Hỏi về ước mơ của mình, Kha hào hứng chia sẻ: “Nhật Bản luôn là đích đến và ước mơ của hầu hết lập trình viên. Một công việc tại một công ty danh tiếng ở Nhật là cơ hội tuyệt vời mà chương trình mang tới cho chúng mình.”.

Trước khi tham gia chương trình, Kha đã có kinh nghiệm 1 năm rưỡi làm việc tại FPT Software. Chàng trai cung Thiên Bình tự nhận mình là “fan cuồng” của FPT vì môi trường làm việc tuyệt vời cùng với văn hóa đặc biệt, màu sắc riêng. Kha cũng từng làm việc tại công ty khác nhưng với Kha FPT Software vẫn là môi trường tuyệt vời nhất. "Nếu chọn một nơi để gắn bó, hãy chọn FPT Software". Kha khẳng định.

Nói thêm về con đường đến với chương trình, Kha tâm sự: “Nhiều người hỏi mình vì sao lại tham gia chương trình và so sánh với những chương trình khác. Mình chỉ quan tâm đến việc sẽ có cơ hội làm việc tại công ty Nhật Bản là đối tác của FPT. Vì vậy mình quyết tâm tham gia chương trình 10K BrSE. Đa số bạn bè mình tham gia chương trình và đã thành công, mình nghĩ mình cũng sẽ làm được.”

Chỉ mới học tiếng Nhật 4 tháng nhưng Kha đã giao tiếp khá trôi chảy và tự tin khi phỏng vấn việc làm thêm cùng với ông Shingo Yuri – đại diện việc làm thêm tại Nhật. Kha được đánh giá cao vì khả năng tiếng Nhật khá tốt của mình.

Với quyết tâm cao độ khi tham gia chương trình, Kha đề ra cho mình kế hoạch chi tiết trong thời gian tới tại Nhật Bản. “Có thể biết đâu trên con đường thành công, mình sẽ chạy đến đích nhanh hơn, hoặc có thể chậm hơn các bạn. Nhưng tuổi trẻ là hành động và mạo hiểm. Mình đã có những kế hoạch riêng cho cuộc chạy đua của mình.” Kha chia sẻ.

Kha vẫn đang nỗ lực từng ngày để đạt được có thể cán đích sớm nhất. Kha cho biết bạn sẽ cố gắng học tốt khi sang Nhật, cố gắng từ những điều nhỏ nhất để thực hiện những mục tiêu lớn hơn. Từ việc trau dồi kĩ năng tiếng Nhật cho đến việc thành thục chuyên môn. Con đường phía trước chắc chắn sẽ còn nhiều thử thách nhưng chàng trai này vẫn tự tin rằng mình có thể đứng vững bởi đằng sau bạn là sự động viên của gia đình, bạn bè, sự hỗ trợ của chương trình.

Vốn là người yêu thích sự tự do, không ngại thử thách, Kha cho biết mình không chuẩn bị nhiều khi sang Nhật vì một điều đơn giản: “Mình quan niệm, cuộc sống càng thiếu càng học hỏi được nhiều thứ, khi bạn chuẩn bị mọi thứ thì cuộc sống của bạn quá dễ dự đoán trước. Đến khi trượt chân, va vấp, bạn sẽ thất vọng. Mình nghĩ nếu muốn mạnh mẽ, hãy quen với sự thiếu thốn.”.

Chưa đầy 1 tuần nữa, Kha sẽ chính thức sang Nhật bắt đầu khóa học 1 năm cùng chương trình 10K BrSE. Sắp bắt đầu một chặng đường mới đầy thử thách nhưng chàng trai này vẫn rất lạc quan, hào hứng. Hi vọng rằng Kha sẽ luôn giữ vững tinh thần này và nhanh chóng chạm tay đến thành công sớm nhất.
==========
 Thông tin tuyển sinh khóa tháng 10/2017: https://goo.gl/qUJ3Tz

10K BrSE

Go Japan - Make IT happen

Học viên khác
HỖ TRỢ ONLINE X