DANH MỤC

Tâm sự những ngày đầu ở Nhật của học viên khóa 03

"Giờ này của 2 tuần trước vẫn đang vi vu trên trời ngắm mây thỉnh thoảng tưởng tượng ra nước Nhật thế này thế kia. Bây giờ có một đứa đang vừa ăn vừa ngắm trời Nhật, kết quả là bụng no căng và giờ không thể làm việc gì khác.

Hôm nay đi học về một mình, suýt tí ngủ quên trên tàu điện, tự nhiên giật mình nhớ ra hôm nay T5, thế là mình sang đây đã được 2 tuần rồi. Cảm giác một ngày ở đây trôi nhanh đến chóng mặt,loay hoay một tí chưa kịp làm gì đã hết ngày.

2 tuần ở Nhật, có thể xem như là đã quen với cuộc sống mới, nhà mới, bạn bè mới, quen với việc hàng ngày lượn qua mấy cửa hàng rau xem chỗ nào bán rẻ, lượn qua mấy cái siêu thị giờ giảm giá để xem có thể mua được cái gì, quen với việc đọc tiền yên tính luôn ra bao nhiêu tiền Việt, quen với việc nhìn đồng hồ và lắc đầu bây giờ ở nhà vẫn còn sớm quá. Thực sự mà nói cuộc sống ở Nhật không khó để làm quen, chỉ mấy ngày đầu đã có thể thích nghi được, chỉ là vẫn chưa thể quen với việc bạn bè quan tâm nhau qua những tn trên facebook, bình thường ở nhà toàn nhìn mặt nhau chửi nhau ý ới, tâm sự đủ thể loại chuyện với nhau, ăn uống cùng nhau, cười đùa cùng nhau. Nhiều khi đi ngủ sớm, sáng thức dậy với tay lấy đt thấy một đống inbox gửi đến, đứa hỏi làm gì, đứa hỏi xem cuộc sống mới ra sao, nhiều đứa ngày nào cũng hỏi kiểu ngày hôm nay thế nào, làm gì, ra sao. Những lúc như thế cảm thấy nhớ chúng nó đến phát điên chỉ muốn bay về ngay lúc đấy. Thỉnh thoảng đi ngoài đường ngẩng đầu lên nhìn trời, bầu trời Nhật xanh và đẹp lắm, ngắm nghía một cách thích thú và nghĩ về những người ở nhà, không biết bây giờ có ai nhớ đến mình không nhỉ!

Những ngày trước khi lên đường thật sự là không hề muốn đi tí nào, cứ nhìn thấy mấy đứa bạn là lại nghĩ chúng nó ở nhà rõ thích, lúc buồn lúc chán còn có người an ủi, quan tâm giờ mỗi mình mình đi không biết sẽ thế nào.

Mọi thứ cứ thế mà trôi qua, nhanh đến chóng mặt, rồi thì ai cũng phải xa nhau chả thể ở mãi một chỗ mà bên cạnh nhau suốt những ngày tháng sau này cả, thế nên là dặn lòng không xa trước thì sau này cũng xa chỉ cần luôn nghĩ về nhau, quan tâm nhau như thế là đủ. Những ngày Hà Nội trở lạnh, không còn được ở đấy mà hít hà bầu không khí se se cánh mũi, một chút tiếc nuối những ngày thu Hà Nội, một chút nhớ nhung đủ để làm tâm trạng lắng xuống …Tokyo cũng lạnh, cũng đẹp, nhưng cảm xúc không thể có như những ngày thu Hà Nôi. Có thể một ngày nào đó mình cũng yêu cái thời tiết ở đây, yêu khung cảnh ở đây như cái cách mà mình yêu Hà Nội".

From Trang ĐTK - ‪#‎10Kbrse with love (Đứa con gái duy nhất trong hình)...gửi ngàn nụ hôn về cho các bạn ở nhà 

                                                                          Đào Thị Khánh Trang - học viên khóa 3

Học viên khác
HỖ TRỢ ONLINE X