DANH MỤC

Nhật ký của học viên 10K BrSE tại ký túc xá - Con đường trở thành 1 BrSE thực thụ

Giật mình dậy bởi tiếng lật sách loạt xoạt, dụi mắt vài cái cho tỉnh hẳn, nó với lấy cái điện thoại xem giờ mới thấy còn sớm lắm. “Vậy mà cứ nghĩ đã 6 giờ rồi!”. Nó cười nhẹ một cái để chào ngày mới, hăng hái bắt đầu một ngày tích cực của BrSE tương lai. Ôi, dư âm của đêm tự học hôm qua vẫn còn phảng phất đâu đây.


9h PM 2015/11/9 – Vừa học chữ, vừa tìm…bug!
Nó đang học chương trình bằng video của trường Shinjuku trong phòng thì điện thoại reo. Đầu dây bên kia vang lên một giọng gấp gáp quen thuộc: “Xuống học Bạch Tuyết ơi!” (biệt danh phòng 203 đặt cho nó vì phòng có bảy "chú lùn” cao). Lật đật cắp sách vở xuống phòng, nó bắt gặp bao nhiêu đứa lúi cúi viết dưới ánh đèn. “Bọn này siêng ghê nhỉ!” – nó nghĩ thầm.

Học được tầm 5 phút, cả bọn đột nhiên khựng lại vì gặp phải một vài bài tập “khó nuốt”. Đứa nào đứa nấy vò đầu bứt tai vì không biết câu trả lời, nghĩ cỡ nào cũng không ra được. Trong tình thế nguy cấp đó, “cứu tinh” Tín さん đã bất ngờ tìm ra nguyên trang web có đáp án bài luyện tập của trường Shinjuku. Chưa dừng lại ở đó, Nhân さん cũng lăn xả bay vào tìm Bug của trang web để mò cách kiểm tra đáp án sao cho nhanh nhất. Nghe thì có vẻ “không lương thiện” lắm, nhưng mục tiêu của lũ chúng nó cũng chỉ đơn giản là có số điểm tối đa để cô Soman Sensei (giáo viên yêu quý của lớp FPT A) vui lòng, chứ những bài nào tự làm được tụi nó nhất quyết không ngó ngàng tới đáp án.

Một lát sau, câu chuyện lại chuyển hướng sang bàn luận về vấn đề trang web này xấu đẹp như thế nào, dễ phá, dễ biết đáp án, rồi còn bàn nhau sau này học xong phải góp ý với hiệu trưởng sửa lại trang web mới được. Thiệt bó tay với dân IT!

11h PM 2015/11/9 – Tinh thần “tổng động viên” đẩy lên cao.
“Mình chỉ còn 11 con trăng nữa là phải có N2 đấy, cố lên nào!". Cả bọn phá lên cười nắc nẻ vì câu phát ngôn văn chương đầy thơ mộng của một anh chàng IT khô khan. Cơ mà chắc ai cũng tự nhủ là phải cố lên, cùng cố gắng vì ước mơ chung trở thành Kỹ sư cầu nối tương lai vậy!

11h30 PM 2015/11/9 – Học xong, ta lại về “chuồng”.
Nhân さん vẫn cố gắng muốn mò mẫm trang web của trường, hắn hào hứng: “Chúng ta phải làm bài mau lẹ, viết kanji nhanh chóng để còn tìm Bug của trang Web!”. Phòng lại í ới nhau hỏi bài, làm bài, tiếng cười vang dội, đâu đó còn lẫn cả tiếng ngáy to của một anh chàng nào đấy.

Hết giờ tự học vui vẻ cũng là khi trời đã khuya, nó trở về phòng, đặt nhẹ lưng lên chiếc giường êm ái và chìm vào trong giấc ngủ N2.

7h00 PM 2015/12/9 – Tiếp tục hành trình trở thành BrSE.

Buổi sáng ở NiShi Tokyo không nhiều nắng, nhưng khắp nơi trong kí túc xá tràn ngập nắng trong tiếng cười của bạn bè, của những Kỹ sư cầu nối tương lai. Nó cảm thấy hạnh phúc vì đang bước đi trên con đường tiến tới cánh cửa trở thành BrSE, cả một chút cảm giác trẻ lại vì được tiếp tục những tháng ngày miệt mài học tập. Vì đáng ra ở Việt Nam giờ này, nó đã phải đi làm, không được học tập tiếng Nhật, làm những bài kiểm tra mỗi ngày, thức khuya học bài, sáng sớm nấu cơm mang theo đi học như ở đây.

Những ngày còn ở Việt Nam chưa sang Nhật, ai cũng tự dặn mình là phải cố gắng vượt qua khó khăn, bây giờ mới hiểu rõ khó khăn ở đây là dậy sớm hơn, ngủ trễ hơn, học nhiều hơn, bớt chơi game, kể cả việc cố gắng hoàn thành tốt phần phỏng vấn cho một công việc làm thêm... Nó lại nhớ ngày chuẩn bị đi phỏng vấn, mọi người túm tụm lại hỗ trợ nhau viết CV. May mắn sao có anh Đạo batch 1 và các tiền bối khác dặn dò đủ điều chi tiết trước khi phỏng vấn, còn dặn cứ cười nhiều vào để gây ấn tượng tốt cho doanh nghiệp. Nó được chỉ chỉnh sửa từng chữ kanji để viết lại cho đúng, và còn được ủi cả áo sơ mi để có trang phục tươm tất đi phỏng vấn. Nó thấy hạnh phúc và may mắn khi được cùng sống, cùng học tập, cùng trải nghiệm và cùng hướng tới ước mơ với những người anh, người bạn chơi hết cỡ, học hết mình, và cũng tốt không thể tả. Hôm nay là ngày test Kaiwa. Chúc may mắn nhé !

Nó thật lòng muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến chương trình 10K BrSE đã luôn hỗ trợ nó và các bạn trên con đường thực hiện ước mơ trở thành Kỹ sư cầu nối tương lai.


                                                                               Hà Thanh - Học viên batch 3 
 

Học viên khác
HỖ TRỢ ONLINE X