DANH MỤC

NGUYỄN TRƯỜNG AN: NHẬN ĐƯỢC JOB OFFER CHỈ SAU 9 THÁNG DU HỌC TẠI NHẬT

Chỉ sau 9 tháng du học tại Nhật cùng chương trình 10K BrSE, Nguyễn Trường An, học viên BrSE khóa 06 đã được nhận vào NTT Communications - công ty công nghệ thuộc tập đoàn NTT tại Nhật Bản. Việc hoàn thành mục tiêu có việc làm sớm hơn 3 tháng không chỉ là thành công của riêng An mà còn là động lực cho những học viên khác phấn đấu trong chặng đua nước rút.

Nhận job offer - Cảm giác như đang nằm mơ

Với những học viên khác, đây là thời điểm hoàn thiện CV và phỏng vấn xin việc làm. Tuy nhiên, Nguyễn Trường An đã nhận offer từ NTT Communications chỉ sau 9 tháng học. “Cảm giác đầu tiên khi nhận được job offer đó là mãn nguyện vô cùng. Mình biết kết quả từ đầu tuần nhưng đến cuối tuần vẫn còn lâng lâng, chỉ sợ mình đang nằm mơ. Nó có cảm giác như bạn đã leo lên tới được đỉnh núi Phú Sĩ vậy.” An chia sẻ.

Từng có một công việc thuận lợi nhưng An vẫn muốn làm điều gì đó hơn nữa để bứt phá tương lai của bản thân. Đang trong lúc chưa định hướng được tương lai thì An biết đến chương trình 10K BrSE. Chỉ đăng ký với mục đích thi thố, phỏng vấn cho bản thân đỡ “bị ì” sau thời gian nhưng với An trở thành học viên BrSE đã đạt được thành tích đáng nể chỉ sau 9 tháng du học tại Nhật. Có thể nói An là học viên đầu tiên của chương trình nhận offer trong thời gian ngắn như vậy.

Sắp tới đây, Nguyễn Trường An sẽ bắt đầu công việc tại NTT Communications với vị trí kỹ sư mạng lớp vật lí, đảm bảo đường truyền của NTT cung cấp trong nội địa Nhật Bản cũng như quốc tế. “Đây là công việc mơ ước của mình từ khi còn là sinh viên: được sử dụng kiến thức về chuyên ngành viễn thông, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp sử dụng 2 ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Nhật.”. An nói thêm về công việc sắp tới của mình.

Lên ý tưởng trả lời phỏng vấn lúc…rửa bát

Để hoàn thành mục tiêu sớm hơn dự định, bản thân An đã phải nỗ lực rất nhiều từ những bước đầu tiên khi quyết định du học Nhật Bản. Những ngày đầu học tiếng Nhật tại Việt Nam, An đã nghiêm túc học tập vì biết được đây là giai đoạn quan trọng, đặt nền móng cho kiến thức của mình sau này. Chỉ sau 10 tháng học từ số 0, An đã có thể thi đỗ N3 với mức điểm tương đối ổn.

Không dừng lại ở đó, khi sang Nhật, An còn làm thêm để thêm chi phí trang trải cuôc sống đắt đỏ tại đây, đồng thời luyện thêm giao tiếp tiếng Nhật. Nhớ lại quãng thời gian này, An chia sẻ: “Nếu ở Việt Nam có nằm mơ cũng không phải nghĩ tới chuyện mình sẽ đi rửa bát, bán cơm hộp, cắt cá,…như một nghề để có thể sống được tại Nhật. Đã có rất nhiều những hiểu lầm do khác biệt về văn hóa, cách làm việc giữa Việt Nam và Nhật Bản nhưng chính nhờ những điều nà mà mình đã hiểu hơn phong cách làm việc của người Nhật và tăng khả năng nghe nói.”

Không có thành công nào mà thiếu sự phấn đấu và nỗ lực. Thời điểm vất vả nhất đối với An là 2 tháng trước khi Kỳ thi năng lực Nhật ngữ (JLPT). Vừa học vừa đi làm thêm, việc ôn luyện chỉ sau 10 giờ tối nhưng An vẫn bền bỉ rèn luyện để đảm bảo kịp kỳ thi JLPT. “Có những hôm đi làm baito (làm thêm), mình vừa đứng rửa bát, vừa lên ý tưởng trả lời những câu hỏi phỏng vấn sẵn trong đầu.” An tâm sự.

Hãy cháy hết tuổi trẻ với khả năng của chính mình

Luôn tâm niệm “Trên bước đường thành công, không có dấu chân của kẻ lười biếng”, những nỗ lực của An cuối cùng cũng đã được đền đáp xứng đáng. Chính nhờ sự lạc quan, luôn tin vào bản thân mình mà Trường An đã cán đích sớm hơn các bạn cùng khóa. Trong suốt 9 tháng qua, có những lúc khó khăn, thử thách chàng trai cung Nhân Mã lạc quan, tin vào bản thân mình. “Mình còn trẻ và mình vẫn trong độ tuổi được - phép - sai - lầm. Nếu không xin được việc làm tại Nhật thì một năm này cũng cho mình vốn tiếng Nhật kha khá, là 1 năm tuổi trẻ mình đã tận hưởng. Mình nghĩ điều đó đáng giá”. An hào hứng.

Không chỉ tự tạo động lực cho mình, cựu sinh viên học viện bưu chính viễn thông còn truyền cảm hứng cho các bạn khóa tiếp theo. Thành công sẽ đến với những ai đầu tư nghiêm túc và lên kế hoạch rõ ràng cho từng giai đoạn khi tham gia chương trình. Ai cũng có mộ thời tuổi trẻ, đây là cơ hội để các bạn cháy hết tuổi trẻ với khả năng của mình. An hài hước: “Ngay từ bây giờ bạn nào muốn sang Nhật du học hãy bắt đầu từ việc tập thể dục hàng ngày, rèn luyện thể lực, sang đây phải chạy bộ đường dài nhiều lắm đấy.”

Chính An cũng đã cháy hết một phần tuổi trẻ của mình để có được những bước tiến dài hơn cho sự nghiệp. Còn gì đáng giá hơn những năm tháng tuổi trẻ đã nỗ lực hết sức mình, đạt được thành quả đáng tự hào, có những kỉ niệm đẹp với bạn bè.

Bạn có sẵn sàng đốt cháy tuổi trẻ của mình?

Tham gia chương trình: https://goo.gl/qUJ3Tz

10K BrSE

Go Japan - Make IT happen

 

Học viên khác
HỖ TRỢ ONLINE X