DANH MỤC

Lộ diện những gương mặt tiềm năng khoá 07

Ngày 9/7, BTC chương trình 10.000 Kỹ sư Cầu nối (10K BrSE) đã có buổi gặp gỡ và trò chuyện thân mật với học viên khoá 07 tại thời điểm các bạn đang trong quá trình học tập trung để đạt trình độ Nhật ngữ N4 trước khi sang Nhật.

Khoá 07 gồm 20 học viên khu vực TP.HCM, 17 học viên khu vực Hà Nội, 13 học viên đến từ khu vực Đà Nẵng. Họ là những gương mặt xuất sắc nhất đã vượt qua hàng ngàn hồ sơ gửi về chương trình, 4 vòng chọn lọc gồm thi tuyển kỹ thuật và phỏng vấn để trở thành những cái tên chính thức của khoá 07 sẽ lên đường sang Nhật học tập vào tháng 10 sắp tới.

Học viên khoá 07 10K BrSE sẽ sang Nhật học tập tháng 10/2016

Mỗi người một độ tuổi, một quê hương, một hoàn cảnh gia đình khác biệt nhưng họ đều chung nhau ở niềm đam mê CNTT và mong muốn phát triển bản thân, thay đổi cuộc sống tại đất nước Nhật Bản.

Đinh Gia Huy là học viên trẻ nhất khoá 07, Huy sinh năm 1994, vừa tốt nghiệp đại học FPT. Được thầy cô và bạn bè giới thiệu chương trình 10.00 Kỹ sư Cầu nối, Huy tìm hiểu thông tin tại trang web Kysucaunoi.vn và cập nhật tin tức về các khoá học viên đi trước tại Facebook: FPT Software – Kỹ sư Cầu nối BrSE. Ngành nghề mới lạ, hấp dẫn lại đúng chuyên ngành CNTT mà Huy theo học, Huy đăng ký ngay. Huy chia sẻ: “Mình muốn học tập và làm việc tại Nhật. Mình thích tiếng Nhật, văn hoá truyền thống và tác phong làm việc chuyên nghiệp của họ. Mình biết, cơ hội làm việc tại Nhật thì nhiều lắm, chỉ là bản thân mình có nỗ lực đáp ứng được nhu cầu của họ hay không thôi. Vậy nên mình sẽ cố gắng hơn nữa.”

Ngô Hải Vân, sinh năm 1993, là một Kỹ sư CNTT quê ở Bạc Liêu. Vẻ ngoài trắng trẻo, công tử, ít ai biết Hải Vân đã đi học xa nhà và tự lập từ nhỏ. Quyết tâm theo đuổi niềm đam mê CNTT, Hải Vân đã tìm hiểu rất kỹ về chương trình. Vân nói: “Dĩ nhiên ai sắp sang Nhật học tập thì đều phải biết 1 năm tới sẽ không được thoải mái tiền bạc như ở Việt Nam. Nhưng điều này cũng chẳng phải thử thách gì quá lớn. Bây giờ chúng ta còn trẻ nếu chúng ta không bay, về sau sẽ không thể bay lên được nữa”.

Ngô Hải Vân (trái) trò chuyện cùng các học viên khác trong hoạt động Cà phê kết nối: 10K BrSE Gặp và Gỡ

Vân cho biết, Vân lựa chọn chương trình vì học tập ở nước ngoài được bảo lãnh tài chính, các thông tin về thủ tục, giấy tờ, những điều cần lưu ý trước khi sang Nhật đều được chương trình hướng dẫn, không phải tự tìm hiểu như các chương trình du học bên ngoài. Quan trọng hơn cả, sau khi tốt nghiệp chương trình này, Vân và các học viên cùng khoá đều được đảm bảo 100% có việc làm. Vân mong muốn sẽ được nhận làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

Không như những bạn trẻ vừa tốt nghiệp đại học, Nguyễn Thanh Hoàng sinh năm 1987, là học viên lớn tuổi nhất khoá. Hoàng đã có bằng Thạc sĩ về CNTT và một công việc ổn định. Chỉ mới tiếp xúc với tiếng Nhật khi tham gia chương trình, nhiều người thắc mắc động lực nào khiến anh tạm ngưng công việc, dành một năm để học tập tại Nhật.

Nguyễn Thanh Hoàng (áo caro) lắng nghe thành viên BTC giải đáp thắc mắc

Anh trả lời: “Mình muốn tìm kiếm cơ hội công việc, một công việc tốt hơn ở một môi trường tốt hơn. Mình đã tìm hiểu rất kỹ về chương trình và thực sự yêu thích văn hoá Nhật Bản. Mình mong muốn sẽ đạt được N2 trong vòng 1 năm học tập và làm việc lâu dài tại Nhật”.

Trịnh Thị Ngọc Trang là học viên nữ duy nhất của khoá 07 khu vực HCM, tuy vậy, Trang vẫn cảm thấy bình đẳng trong học tập, công việc và mọi vai trò khác với các học viên nam của chương trình. Trang không muốn gói gọn bản thân, Trang muốn tìm cơ hội mới bằng cách vươn ra thị trường quốc tế.

\

Trịnh Thị Ngọc Trang là học viên nữ duy nhất trong khoá 07 khu vực Hồ Chí Minh

Hỏi Trang về đều gì khiến Trang tin tưởng lựa chọn chương trình, Trang thẳng thắn: “Trang tin tưởng vào uy tín của FPT Software – công ty phần mềm hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh đó, khi là học viên của chương trình, Trang được các anh chị trong BTC hỗ trợ sát sao, thường xuyên quan tâm, hỏi Trang có gặp khó khăn gì trong quá trình học tập không để giúp đỡ. Trang thấy rất yên tâm”.

Hiện tại, các học viên khoá 07 còn 2 tháng học tiếng Nhật tập trung tại Việt Nam trước khi sang Nhật học tập. Đây là thời gian chuẩn bị giúp học viên làm quen với tốc độ học tại Nhật và nâng cao nền tảng tiếng Nhật đạt mức N4 ngay tại Việt Nam. Những khó khăn trong quá trình học tập, học viên có thể phản hồi với BTC thông qua các kênh thông tin liên lạc hoặc trực tiếp tại các buổi Gặp và Gỡ.

Kỹ sư CNTT trên cả nước cũng có thể trở thành tân binh khoá mới nhất khi đăng ký tham gia chương trình tại: http://thamgia.kysucaunoi.vn/

Go to Japan – Make IT happen

10K BrSE

 

 

 

Học viên khác
HỖ TRỢ ONLINE X