DANH MỤC

Thông điệp từ CEO

Kính chào các quý vị phụ huynh, các em học sinh - sinh viên và những kỹ sư CNTT trẻ quan tâm đến chương trình "10.000 Kỹ Sư Cầu Nối"!

Điều đầu tiên tôi muốn nhấn mạnh rằng, trong các ngành kinh tế xuất khẩu của đất nước, có thể nói xuất khẩu phần mềm là niềm tự hào của trí tuệ Việt Nam, chúng tôi vẫn tự ví von đây là cuộc chơi ở mức IT World Cup. Trong cuộc chơi này, tri thức trẻ Việt Nam được đi khắp nơi trên thế giới, cạnh tranh sòng phẳng với các tên tuổi công nghệ thông tin (CNTT) lớn nhất toàn cầu.  

Hàng năm FPT Software cử hàng nghìn lượt người đi công tác và làm việc tại nước ngoài, cho các khách hàng trên khắp thế giới: Mỹ, Nhật, Châu Âu, Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông…

Bên cạnh đó, với mong muốn đưa Việt Nam thành đối tác chiến lược của Nhật Bản trong lĩnh vực CNTT, FPT Software đã có kế hoạch đào tạo 10,000 BrSE (Bridge Software Engineer - kỹ sư cầu nối tiếng Nhật) từ nay đến năm 2018. Trong khuôn khổ dự án 10kBrSE, chúng tôi muốn gửi đến quý vị phụ huynh và các em những thông tin hữu ích nhất về chương trình học tập để làm việc lâu dài tại Nhật Bản của FPT Software. Chúng tôi không chỉ mang lại cho học viên cơ hội được đào tạo tốt nhất mà còn mang đến cơ hội phát triển nghề nghiệp tương lai trong một môi trường chuyên nghiệp.

Trước đây, Nhật Bản có chiến lược “China +1” với sự ưu tiên lớn nhất dành cho Trung Quốc, các nước còn lại chỉ là sự lựa chọn dự phòng để thực hiện các dịch vụ CNTT của họ. Tuy nhiên, thời điểm này, Nhật Bản đặt các nước trong khối Asian ngang với Trung Quốc trong lĩnh vực CNTT khi nhu cầu của họ ở lĩnh vực này ngày một tăng trưởng lớn mạnh. Đây chính là cơ hội có 1 không 2 khi mà Việt Nam và Nhật Bản có mối quan hệ chiến lược từ lâu và Việt Nam đang được ghi nhận là một điểm sáng trên bản đồ CNTT thế giới, khi FPT Software trong các năm gần đây liên tục góp mặt trong các trong các bảng xếp hạng của thế giới. Gần đây nhất là xếp hạng trong nhóm “leader-người dẫn đầu” trong Top 100 công ty dịch vụ CNTT toàn cầu (Top 100 Global outsourcing & IT services).

Nhưng cơ hội này chỉ là hữu hạn, các nước bạn sẽ mau chóng bắt nhịp và cạnh tranh trong thời gian tới, vì vậy chúng ta phải chớp lấy cơ hội lớn này nhanh nhất để có thể đưa trí tuệ CNTT Việt Nam bước ra thế giới và mang đến cơ hội cho các kỹ sư CNTT trẻ của Việt Nam hoàn thiện bản thân, ra nước ngoài du học và có một việc làm tốt ở sân chơi quốc tế.

Cùng với các đối tác hợp tác thực hiện chương trình, FPT Software chào mừng quý vị phụ huynh và các em đến với chương trình "10.000 Kỹ Sư Cầu Nối".

Nguyễn Thành Lâm - Tổng giám đốc công ty FPT Software.

 

HỖ TRỢ ONLINE X